Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 10/12/2013, 08:22 AM

Hà Tĩnh: Phật giáo Tuyên Quang, Hà Giang từ thiện đồng bào do thiên tai, lũ lụt

Nằm trong khuôn khổ chương trình về với miền Trung ruột thịt. Sáng ngày 9/12/2013 tại chùa Cảm Sơn, phường Đại Nài, Tp.Hà Tĩnh. BTS GHPGVN Tuyên Quang, Hà Giang đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân phật tử có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, lũ lụt

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Đoàn từ thiện cứu trợ do ĐĐ.Thích Thanh Phúc – Phó TT BTS GHPGVN Tuyên Quang làm Trưởng  đoàn; ĐĐ.Thích Thanh Tân – Phó BTS GHPGVN Tuyên Quang kiêm Chánh Văn phòng cùng tăng, ni, phật tử hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Tại buổi lễ trao quà ĐĐ.Thích Thanh Phúc thay mặt cho tăng, ni, phật tử Tuyên Quang và Hà Giang đã đến tận nơi để trao tặng quà cho 200 hộ dân ở các xã bị thiên tai, vùng lũ. ĐĐ.Thích Thanh Phúc mong bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và phát triển quê hương giàu đẹp.

 ĐĐ.Thích Thanh Phúc phát biểu tại buổi lễ
ĐĐ Thích Quảng Nguyên – Phó BTS GHPGVN Hà Tĩnh và ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS GHPGVN Hà Tĩnh xin ghi nhận tấm lòng của tăng, ni, phật tử Tuyên Quang, Hà Giang và thay mặt cho nhân dân, phật tử tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ khó khăn, mất mát mà nhân dân Hà Tĩnh đang gánh chịu.
 ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn xin ghi nhận tấm lòng của tăng, ni, phật tử Tuyên Quang và Hà Giang Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
 Toàn cảnh lễ trao quà từ thiện
Tiếp tục chương trình cùng ngày Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại làng Sen quê Bác và nghĩa trang Đồng Lộc.

Với tấm lòng tri ân thành kính, ĐĐ.Thích Thanh Phúc, cùng Chư tôn đức tăng, ni và bà con phật tử đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, cầu mong cho linh hồn các liệt sỹ và 10 nữ anh hùng luôn được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng và phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, nước nhà luôn luôn phát triển giàu, mạnh.

 
 Phát quà từ thiện cho nhân dân, phật tử tỉnh Hà Tĩnh
 
 
 
 
 
 
 
 Dâng hương tại nghĩa trang 10 cô gái TNXP Đồng Lộc
 
 Dâng hương tại quê Bác tại Nam Đàn - Nghệ An
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.