Phật Giáo

Hà Tĩnh: Phật tử chùa Phổ Hiền tặng quà ngư dân

Thứ năm, 09/06/2016 | 13:18

Trong hai ngày 03, 04/Bính Thân (07, 08/06/2016) đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền, Tp.Đà Nẵng, do Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm, trụ trì phối hợp cùng TT.Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Cầm Sơn (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), các phật tử đại diện các nhà hảo tâm từ các nước Âu Châu, gửi quà về nước và đến thăm hỏi những ngư dân vùng biển Vũng Áng (xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

 
Tại thôn Hải Phong 2, TT.Thích Hạnh Nhẫn cùng đoàn phật tử đã chia sẻ, thăm hỏi, động viên bà con ngư dân đang gặp khó khăn do sự cố cá chết vừa qua.

Ông Chu Văn Ngân, thay mặt chính quyền địa phương đã thông tin tình hình địa phương sau sự cố cá chết hàng loạt đến chư tăng, ni và phật tử, qua đó được biết thôn Hải Phong 2 hiện có hơn 400 hộ dân đang gặp khó khăn về đời sống, sau thời gian xảy ra sự cố.

Đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì gói, thực phẩm gia dụng, đường, bột ngọt trị giá 300 ngàn đồng.
 
Tại thôn Hải Phong 1, Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm đã gửi lời thăm hỏi đến toàn thể ngư dân địa phương, đang gặp nhiều khó khăn trong sự cố cá chết hàng loạt, hiện tại nhiều gia đình không có việc làm, sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, Ni sư khuyên tấn bà con vượt qua khó khăn, chăm lo việc học hành cho các cháu và giữ gìn sức khỏe trong thời tiết nắng hạn hiện nay.
 
Ông Chu Văn Vỹ, trưởng thôn Hải Phong 1 đã phát biểu cảm ơn Chư tăng, ni và phật tử đã đến thăm hỏi, động viên bà con ngư dân trong lúc khó khăn hiện nay.

Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng đến các hộ ngư dân nơi đây.

Tổng số tiền cho chuyến từ thiện hơn 120 triệu đồng, do các phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp thực hiện.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z