Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/10/2013, 15:35 PM

Hà Tĩnh: Tâm thư kêu gọi xây dựng chùa Thượng (Phù An tự)

Trên tinh thần “Hoằng dương phật pháp” cùng với tâm nguyện “trùng hưng Tam Bảo”, Chư Tăng bổn tự và phật tử chùa Thượng cùng phát đại nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo để trang nghiêm cảnh Phật và giúp phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề.

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật

Kính bạch: Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni
Kính thưa: Quý đạo hữu phật tử - Chư thiện nam tín nữ gần xa cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Chùa Thượng (còn được gọi là Phù An Tự) tọa lạc tại thôn Bến Hầu, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh là một ngôi chùa cổ với bề dày lịch sử hơn 300 năm.

Trải qua bao biến cố lịch sử, ngôi chùa vẫn luôn là mái nhà chung của biết bao thế hệ, chùa không chỉ là nơi để phật tử chúng sanh dâng hương bái Phật tỏ lòng thành kính mà còn là nơi sinh hoạt chung để bồi đắp giáo lý từ bi và trí tuệ của Ngài.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc
 Nếp sống muôn đời của tổ tiên”.

Thế nhưng niềm hạnh phúc vô biên khi Phật pháp trường tồn tại làng quê còn nghèo khổ ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu, trăn trở khi ngôi chùa đến nay đã xuống cấp trầm trọng.

Trải qua bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi Tam Bảo chùa Thượng đã hư hoại nhiều và không còn đủ điều kiện cho việc sinh hoạt, tu học của phật tử tại địa phương. Đứng trước ngôi Tam Bảo, chúng con thấy đau lòng và xót xa vô cùng vì mái nhà tạo nên nguồn nặng lượng an bình từ công đức tu hành của đại chúng đã xuống cấp trầm trọng.

Kính bạch Chư tôn đứcKính thưa quý đạo hữu phật tử!

Chánh pháp lưu truyền, hẳn phải nhờ sự đảm đương của bốn chúng.
Thiền môn hưng thịnh đều trong cậy vào người thí chủ phát tâm

Trên tinh thần “Hoằng dương phật pháp” cùng với tâm nguyện “trùng hưng Tam Bảo”, Chư Tăng bổn tự và phật tử chùa Thượng cùng phát đại nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo để trang nghiêm cảnh Phật và giúp phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề.

Dẫu biết rằng để hoàn thành tâm nguyện ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, cần hội đủ duyên lành và những điều kiện cần thiết về mọi mặt. Vì vậy chúng con kính cẩn trên nương nhờ oai lực của chư Phật, Bồ tát, nhờ hồng ân Tam Bảo, dưới nhờ sức lực chú nguyện của hiện tiền Chư Tôn Đức, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni, sau cùng chúng con tha thiết kêu gọi sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành của quý phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành viên mãn như lời Phật dạy:

“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn tín phát tâm”

Cổ Đức đã dạy rằng:

Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông
Ba công đức ấy thập phương nên làm

Vậy, ngôi Tam Bảo có được trang nghiêm, tâm nguyện của chúng con có sớm thành tựu được hay không đó chính là nhờ sự gia hộ của chư Phật, nhờ sức chú nguyện của Chư tôn đức Tăng, Ni và sự giúp đỡ, trợ duyên của quý đạo hữu, phật tử xa gần cùng những người con của quê hương Trường Sơn trên mọi miền đất nước. 

Vì Phật Pháp xương minh
Vì Thiền môn hưng thịnh
Vì phụng sự Tam Bảo
Vì lợi lạc chúng sinh”.

Chúng con tin:

“Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm.
Phước báo trùng tu Phật  điện mà quả lành được tăng trưởng

Bằng cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị, xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Thượng thành tâm tri ân công đức.

Kính chúc Chư tôn đức và phật tử thân tâm an lạc, Phật sự viên thành!
Nam mô Công đức Lâm Bồ tát Ma ha tát.

Hà Tĩnh, ngày 17 tháng 10 năm 2013
Trụ trì: Đại đức Thích Nghiêm Thuận

Mọi đóng góp về tịnh tài và tịnh vật xin hoan hỷ gửi về:

Trần Nam Trung (Nguyên Bí thư xã Trường Sơn - Đức Thọ - Hà Tĩnh)
SĐT: 0949310297
+ Số Tài khoản trong nước: 3711205066032, Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Đức Thọ
+ Số Tài Khoản Nước Ngoài: 3711205066026
- Nguyễn Thái Học (Nguyên Chủ Tịch xã Trường Sơn, Đức Thọ, Hà Tĩnh)
SĐT: 01664400458
- Địa Chỉ: Thôn Bến Hầu, xã Trường Sơn , Đức Thọ, Hà Tĩnh.
Hoặc liên hệ trực tiếp với thầy Trụ trì: Thích Nghiêm Thuận
SĐT: 0906760906
 
 
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Ủng hộ 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Ủng hộ 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Ủng hộ 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Ủng hộ 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo