Phật Giáo

Hà Tĩnh: Tăng, ni, phật tử Nam Định trao quà từ thiện

Thứ năm, 08/11/2013 | 09:02

Ngày 04/10/Quý Tỵ (06/11/2013), Hội Từ thiện Tổ đình Vọng Cung; tăng, ni, phật tử Tp.Nam Định; tăng, ni sinh Trường TCPH tỉnh Nam Định và đại diện Hội từ thiện "Hành trình từ trái tim" tại thủ đô Hà Nội do ĐĐ.Thích Giác Vũ làm trưởng đoàn có chuyến từ thiện tại tỉnh Hà Tĩnh

Như chúng ta đều biết, cơn bão số 10 vừa qua đã gây ra những tổn thất hết sức nặng nề cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Và đồng bào nơi đây tiếp tục hứng chịu cơn bão số 11 với sức tàn phá khủng khiếp.
 ĐĐ.Thích Giác Vũ - Ủy viên Ban TTTT T.Ư đang hướng dẫn bà con nhận quà từ thiện

Với tinh thần “Từ bi cứu khổ” của đạo Phật, tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, vào lúc 10 giờ 30', tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, đoàn đã phát 220 phần quà. Mỗi phần quà gồm có 10 gạo, 1 thùng mì, 1 chiếc màn tuyn, quần áo, chăn và 200 ngàn tiền mặt. 

Vào lúc 12 giờ cùng ngày đoàn đã đến thăm và tặng 450 kg gạo, 80 thùng mì, phẩm vật và tịnh tài cho chùa Yên Bình, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngôi chùa này do cư sĩ Phạm Văn Thiện pháp danh Minh Thuận - Phó BTS GHPGVN huyện Hương Khê trông nom và quản lý. 
 
Được biết cả huyện Hương Khê chưa có một vị sư nào về trụ trì các chùa trong huyện. Nhưng thi thoảng vẫn có quý thầy của BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh, thành về thăm viếng và chia sẻ Phật pháp với bà con nơi vùng rốn lũ. 

Mong rằng trong tương lai không xa Phật pháp sẽ được lan tỏa nơi đây và từng bước hòa nhập cùng với với tỉnh, thành trong cả nước. 

Tổng trị giá đợt đi cứu trợ này cùa tại hai xã Phương Điền và Phương Mỹ là khoảng 200 triệu đồng.

Giác Vũ
Giác Vũ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z