Phật Giáo

Hai bạn trẻ từ Thanh Hóa vào Nghệ An tổ chức lễ hằng thuận

Thứ năm, 02/01/2018 | 10:09

Sáng ngày 15/11/Đinh Dậu (01/01/2018), tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ đến từ Thanh Hóa: Nguyễn Văn Vũ (PD Chí Minh Đức) và Nguyễn Thị Phương (PD Linh Quang Phúc) theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ xứ chùa Chí Linh chủ trì buổi lễ và sự tham dự của Chư tăng chùa Chí Linh, hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô dâu và chú rể.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Chư tôn đức hướng dẫn thực hiện niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. 
 
Sau khi đỉnh lễ cha mẹ, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới và phát nguyện chung sống hạnh phúc theo 5 nguyên tắc (ngũ giới) đạo đức cơ bản của Phật giáo, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp thoại ngắn về về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu làm con đối với hai bên gia đình bố mẹ để cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Dịp này, chư tăng chùa Chí Linh và hai bên nội ngoại đã trao tặng cho cô dâu và chú rể những phần quà chúc phúc ý nghĩa.

Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z