Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/01/2018, 10:09 AM

Hai bạn trẻ từ Thanh Hóa vào Nghệ An tổ chức lễ hằng thuận

Sáng ngày 15/11/Đinh Dậu (01/01/2018), tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ đến từ Thanh Hóa: Nguyễn Văn Vũ (PD Chí Minh Đức) và Nguyễn Thị Phương (PD Linh Quang Phúc) theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ xứ chùa Chí Linh chủ trì buổi lễ và sự tham dự của Chư tăng chùa Chí Linh, hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô dâu và chú rể.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Chư tôn đức hướng dẫn thực hiện niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. 
 
Sau khi đỉnh lễ cha mẹ, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới và phát nguyện chung sống hạnh phúc theo 5 nguyên tắc (ngũ giới) đạo đức cơ bản của Phật giáo, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp thoại ngắn về về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu làm con đối với hai bên gia đình bố mẹ để cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Dịp này, chư tăng chùa Chí Linh và hai bên nội ngoại đã trao tặng cho cô dâu và chú rể những phần quà chúc phúc ý nghĩa.

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Văn hóa 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Văn hóa 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Văn hóa 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Văn hóa 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.