Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/11/2014, 12:04 PM

Hải Dương: An vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Thiên Phúc

Sáng 11/11/2014 (19/09/Giáp Ngọ), chùa Thiên Phúc, thôn Thiết Tái, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã làm lễ an vị, khánh thành tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, lễ dựng bia bảo tháp Tổ Sư khai sơn và lễ đặt bia lấy ngày để trùng tu chính điện ngôi Tam Bảo.

HT.Thích Quang Nhuận – Phó trưởng Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, TT.Thích Thanh Vân – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, TT.Thích Huệ Vinh – Trưởng ban văn hóa GHPGVN Tp.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Thanh Cường – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, SC.Thích Tịnh Nhẫn – Trụ trì chùa Thiên Phúc, cùng Quý chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh Hải Dương cùng hàng ngàn phật tử thập phương đã vân tập tham dự.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện cho HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, cùng đông đảo các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho việc tô đắp tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm.

Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên chùa Thiên Phúc cao 15 mét ngự trên lưng của Kim Long đặt trong lòng hồ của khuôn viên chùa với diện tích 220 mét vuông được làm bằng chất liệu bê tông cốt thép với tổng giá trị công trình gần 1 tỷ đồng bao gồm cả các phối cảnh xung quanh tôn tượng như núi, hồ, hình tượng Kim Long lớn mà người có thể chui được vào bên trong thân Kim Long, bên trên đầu Kim Long là tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm với hình tướng Quan Âm Quá Hải cùng ước nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ đem an vui đến cho vạn loài, dìu dắt chúng sinh thoát khỏi biển khổ, sông mê để quay về với Phật tính vốn có của mình.

Trước khi vào chương trình chính thức của buổi lễ, Chư tôn đức tăng, ni, phật tử đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khánh thành an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm với các ca khúc ca ngợi công hạnh của Ngài, do các văn nghệ sĩ đến từ thủ đô Hà Nội trình bày: NSƯT.Hồng Liên, ca sỹ phật tử Tâm Nguyện, Ngọc Anh, Bảo Phúc…

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Quang Nhuận đã ban đạo từ tán thán công đức của SC.Thích Tịnh Nhẫn – Trụ trì chùa Thiên Phúc, cũng như các phật tử, các nhà hảo tâm đã đóng góp tịnh tài để xây dựng tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, đồng thời Hòa thượng cũng đã nhắc lại những công hạnh, hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, để từ đó các phật tử có thể lấy đó làm hàng trang trong quá trình tu tập.

Cũng trong buổi lễ, TT.Thích Thanh Vân – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương ban đạo từ giải thích cho các phật tử hiểu về cách bài trí tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại các chùa, tư gia cũng như các hình tướng của Bồ Tát Quán Thế Âm và các danh hiệu của Ngài.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức tăng, ni, phật tử cử hành nghi lễ trì chú, sái tịnh, an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm quá hải cao 15m, lễ dựng bia bảo tháp Tổ Sư khai sơn và lễ đặt bia lấy ngày để trùng tu chính điện ngôi Tam Bảo chùa Thiên Phúc trong tương lai.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí hoan hỷ và ấm tình đạo vị.

Phúc Thiện

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo