Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/04/2016, 10:03 AM

Hải Dương: Bổ nhiệm trụ trì chùa Vũ Xá

Sáng nay, ngày 10/04/2016 (04/03/Bính Thân) chùa Vũ Xá, xã Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương đã bổ nhiệm trụ trì.

Chứng minh tham dự có HT.Thích Quang Nhuận UV HĐTS GHPGVN; HT.Thích Hạnh Trí UV TT BTS GHPGVN Thừa Thiên Huế; TT.Thích Thanh Dũng UV BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; ĐĐ.Thích Thanh Tấn UV TT Ban Kiểm soát, trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hải Dương; ĐĐ.Thích Thanh Hiền UV TT BTS, Trưởng BTS PG huyện Cẩm Giàng cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài Hải Dương.


Phía Chính quyền có, ông Nguyễn Văn Chính Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễn Hồng Hà, Trường phòng VH huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễn Văn Huy phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễ Viết Huấn phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễn Xuân Đủ, Bí thư Đảng uỷ xã Cẩm Phúc; ông Vũ Văn Thọ, phó Bí thư CT UBND xã Cẩm Phúc; ông Đào Mạnh Hùng, CT UBMTTQ xã Cẩm Phúc, cùng chư vị lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành, quý phật tử thập phương xa gần đồng về tham dự chúc mừng.

Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”. Luôn lấy vấn đề hoằng pháp lợi sinh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của mình. Đó là bổn hoài của Chư Phật và lịch đại Tổ Sư đã truyền thừa qua nhiều thế hệ. Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế, không ngoài mục đích cho con người tìm về chính đạo, tu tâm dưỡng tính, ngõ hầu xoá dần những hệ luỵ thương đau của cuộc đời.

Hôm nay khi nhân duyên đã đến, thuận cảnh đã về, yếu tố thiên thời địa lợi, nhân hoà đã đủ, được chính quyền cho phép, giáo hội quan tâm, thiện nam tín nữ nhiệt tình. Chùa Vũ Xá long trọng đón nhận và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì.


ĐĐ.Thích Thanh Tấn đọc và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì


Phật tử Vũ Thị Huế phát biểu cảm tưởng

Thầy là niềm tin vững chắc, là nơi nương tựa đích thực để chúng con hướng đến. Những lời giáo huấn của Thầy là khuôn vàng thước ngọc, nhất cử nhất động của Thầy đều là những những phạm hạnh thanh cao vô giá cho chúng con làm điểm tựa để tu thân.

Giờ đây, trong niềm hỷ lạc vô biên, Thầy đã không ngại đường xa, không từ nan khó. Thầy đã không bỏ rơi chúng con dù  trong hoàn cảnh nào.


Lời Phát Nguyên của sư cô tân Trụ trì Thích Nữ Minh Chơn

“ Chúng con nguyện sẽ chuyên cần cố gắng
Đền ơn Thầy đã đạy dỗ bấy lâu
Tâm tư con luôn khấn vái nguyện cầu
Thầy mãi mãi là người Thầy muôn thuở.”


Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo