Phật Giáo

Hải Dương: Bổ nhiệm trụ trì chùa Vũ Xá

Thứ năm, 10/04/2016 | 10:03

Sáng nay, ngày 10/04/2016 (04/03/Bính Thân) chùa Vũ Xá, xã Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương đã bổ nhiệm trụ trì.

Chứng minh tham dự có HT.Thích Quang Nhuận UV HĐTS GHPGVN; HT.Thích Hạnh Trí UV TT BTS GHPGVN Thừa Thiên Huế; TT.Thích Thanh Dũng UV BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; ĐĐ.Thích Thanh Tấn UV TT Ban Kiểm soát, trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hải Dương; ĐĐ.Thích Thanh Hiền UV TT BTS, Trưởng BTS PG huyện Cẩm Giàng cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài Hải Dương.


Phía Chính quyền có, ông Nguyễn Văn Chính Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễn Hồng Hà, Trường phòng VH huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễn Văn Huy phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễ Viết Huấn phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Giàng; ông Nguyễn Xuân Đủ, Bí thư Đảng uỷ xã Cẩm Phúc; ông Vũ Văn Thọ, phó Bí thư CT UBND xã Cẩm Phúc; ông Đào Mạnh Hùng, CT UBMTTQ xã Cẩm Phúc, cùng chư vị lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành, quý phật tử thập phương xa gần đồng về tham dự chúc mừng.

Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”. Luôn lấy vấn đề hoằng pháp lợi sinh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của mình. Đó là bổn hoài của Chư Phật và lịch đại Tổ Sư đã truyền thừa qua nhiều thế hệ. Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế, không ngoài mục đích cho con người tìm về chính đạo, tu tâm dưỡng tính, ngõ hầu xoá dần những hệ luỵ thương đau của cuộc đời.

Hôm nay khi nhân duyên đã đến, thuận cảnh đã về, yếu tố thiên thời địa lợi, nhân hoà đã đủ, được chính quyền cho phép, giáo hội quan tâm, thiện nam tín nữ nhiệt tình. Chùa Vũ Xá long trọng đón nhận và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì.


ĐĐ.Thích Thanh Tấn đọc và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì


Phật tử Vũ Thị Huế phát biểu cảm tưởng

Thầy là niềm tin vững chắc, là nơi nương tựa đích thực để chúng con hướng đến. Những lời giáo huấn của Thầy là khuôn vàng thước ngọc, nhất cử nhất động của Thầy đều là những những phạm hạnh thanh cao vô giá cho chúng con làm điểm tựa để tu thân.

Giờ đây, trong niềm hỷ lạc vô biên, Thầy đã không ngại đường xa, không từ nan khó. Thầy đã không bỏ rơi chúng con dù  trong hoàn cảnh nào.


Lời Phát Nguyên của sư cô tân Trụ trì Thích Nữ Minh Chơn

“ Chúng con nguyện sẽ chuyên cần cố gắng
Đền ơn Thầy đã đạy dỗ bấy lâu
Tâm tư con luôn khấn vái nguyện cầu
Thầy mãi mãi là người Thầy muôn thuở.”


Thập Bát Công

Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z