Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/06/2013, 14:55 PM

Hải Dương: Chùa Cự Linh khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3

Được sự chỉ dạy của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, khóa tu mùa hè lần thứ ba tại chùa Cự Linh lần này sẽ thực hiện theo đúng khẩu hiệu mà Hòa thượng đã bố thí đó là: "Sống trẻ, vui khỏe, tinh tấn, hiếu hạnh và trí tuệ".

Sau khi tổ chức thành công khóa tu mùa hè lần thứ nhất năm 2011 và lần thứ 2 năm 2012, sáng ngày 9 tháng 6 năm 2013 chùa Cự Linh, thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng, Tp.Hải Dương đã diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3

Ngay từ sáng hôm qua, các em khóa sinh đã vân tập tại chùa để làm các thủ tục tham dự khóa tu như: nhận thẻ khóa tu, nhận phòng; Sau đó, các em đã được học nội quy của khóa tu, học một số nghi thức và ca khúc chính thức của khóa tu. Đó là bài hát " Về đây bên nhau", sáng tác của Nhạc sĩ Tịnh Hải.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, cử Quốc ca, Đạo ca, NS.Thích Diệu Ngân đã tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 năm 2013 tại chùa Cự Linh. Tiếp theo là bản Báo cáo về công tác tổ chức khóa tu do SC.Thích Nữ Tuệ Hải - Trưởng BTC khóa tu trình bày. Khóa tu lần này được chia làm 5 chúng. Đó là: Chúng hiểu biết, chúng lắng nghe, chúng bao dung, chúng từ bi và chúng hoan hỷ. Khóa tu sẽ được diễn ra trong 7 ngày bắt đầu từ ngày 8 tháng 6 năm 2013 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2013. Trong suốt khóa tu sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp...

Cũng trong buổi lễ khai mạc, các em khoa sinh đại diện cho hơn 600 em khóa sinh có mặt tại khóa tu mùa hè năm nay đã dâng lời Phát nguyện tu học trước sự chứng giám của mười phương Chư Phật và chư tôn đức tăng, ni chứng minh với một sự quyết tâm dũng mãnh. Đồng thời, hơn 600 em khóa sinh có mặt tại hội trường đã đối trước Tam Bảo dâng lên 20 lời phát nguyện Nhớ ơn với lời lẽ rất đanh thép, thể hiện sự quyết tâm của các em khi tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Cự Linh năm nay.

Thay mặt cho các đại biểu có mặt tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Bân đã có bài phát biểu nhằm nói lên lòng biết ơn của cá nhân ông cũng như của nhân dân địa phương đối với GHPGVN tỉnh Hải Dương nói chung và Sư cô trụ trì chùa Cự Linh nói riêng đã nỗ lực hết sức mình, mặc dù bận trăm ngàn việc nhưng quý Ngài vẫn đứng ra tổ chức một khóa tu mùa hè đầy bổ ích, đấy ý nghĩa; thông qua khóa tu các em sẽ áp dụng kiến thức Phật đà vào cuộc sống để dần hình thành nhân cách.

Nhân đây, TT.Thích Thanh Giác cũng trao tặng cho khóa tu 10 triệu đồng. Thay mặt cho BTC, SC.Thích Nữ Tuệ Hải đã đón nhận món quà này.

Được sự chỉ dạy của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, khóa tu mùa hè lần thứ ba tại chùa Cự Linh lần này sẽ thực hiện theo đúng khẩu hiệu mà Hòa thượng đã bố thí đó là: "Sống trẻ, vui khỏe, tinh tấn, hiếu hạnh và trí tuệ".

Một số hình ảnh ghi nhận được trong hai ngày đầu tiên của khóa tu:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo