Phật Giáo

Hải Dương: Chùa Cự Linh khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3

Thứ năm, 10/06/2013 | 14:55

Được sự chỉ dạy của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, khóa tu mùa hè lần thứ ba tại chùa Cự Linh lần này sẽ thực hiện theo đúng khẩu hiệu mà Hòa thượng đã bố thí đó là: "Sống trẻ, vui khỏe, tinh tấn, hiếu hạnh và trí tuệ".

Sau khi tổ chức thành công khóa tu mùa hè lần thứ nhất năm 2011 và lần thứ 2 năm 2012, sáng ngày 9 tháng 6 năm 2013 chùa Cự Linh, thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng, Tp.Hải Dương đã diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3

Ngay từ sáng hôm qua, các em khóa sinh đã vân tập tại chùa để làm các thủ tục tham dự khóa tu như: nhận thẻ khóa tu, nhận phòng; Sau đó, các em đã được học nội quy của khóa tu, học một số nghi thức và ca khúc chính thức của khóa tu. Đó là bài hát " Về đây bên nhau", sáng tác của Nhạc sĩ Tịnh Hải.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, cử Quốc ca, Đạo ca, NS.Thích Diệu Ngân đã tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 năm 2013 tại chùa Cự Linh. Tiếp theo là bản Báo cáo về công tác tổ chức khóa tu do SC.Thích Nữ Tuệ Hải - Trưởng BTC khóa tu trình bày. Khóa tu lần này được chia làm 5 chúng. Đó là: Chúng hiểu biết, chúng lắng nghe, chúng bao dung, chúng từ bi và chúng hoan hỷ. Khóa tu sẽ được diễn ra trong 7 ngày bắt đầu từ ngày 8 tháng 6 năm 2013 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2013. Trong suốt khóa tu sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp...

Cũng trong buổi lễ khai mạc, các em khoa sinh đại diện cho hơn 600 em khóa sinh có mặt tại khóa tu mùa hè năm nay đã dâng lời Phát nguyện tu học trước sự chứng giám của mười phương Chư Phật và chư tôn đức tăng, ni chứng minh với một sự quyết tâm dũng mãnh. Đồng thời, hơn 600 em khóa sinh có mặt tại hội trường đã đối trước Tam Bảo dâng lên 20 lời phát nguyện Nhớ ơn với lời lẽ rất đanh thép, thể hiện sự quyết tâm của các em khi tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Cự Linh năm nay.

Thay mặt cho các đại biểu có mặt tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Bân đã có bài phát biểu nhằm nói lên lòng biết ơn của cá nhân ông cũng như của nhân dân địa phương đối với GHPGVN tỉnh Hải Dương nói chung và Sư cô trụ trì chùa Cự Linh nói riêng đã nỗ lực hết sức mình, mặc dù bận trăm ngàn việc nhưng quý Ngài vẫn đứng ra tổ chức một khóa tu mùa hè đầy bổ ích, đấy ý nghĩa; thông qua khóa tu các em sẽ áp dụng kiến thức Phật đà vào cuộc sống để dần hình thành nhân cách.

Nhân đây, TT.Thích Thanh Giác cũng trao tặng cho khóa tu 10 triệu đồng. Thay mặt cho BTC, SC.Thích Nữ Tuệ Hải đã đón nhận món quà này.

Được sự chỉ dạy của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, khóa tu mùa hè lần thứ ba tại chùa Cự Linh lần này sẽ thực hiện theo đúng khẩu hiệu mà Hòa thượng đã bố thí đó là: "Sống trẻ, vui khỏe, tinh tấn, hiếu hạnh và trí tuệ".

Một số hình ảnh ghi nhận được trong hai ngày đầu tiên của khóa tu:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z