Phật Giáo

Hải Dương: Chùa Phúc Long khánh thành Đại Hùng Bảo Điện và nhà Mẫu

Thứ năm, 04/01/2015 | 17:13

Sáng ngày 11/11/Giáp Ngọ (01/01/2015), Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương và UBND xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện và nhà Mẫu của chùa Phúc Long.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Vân - Phó Trưởng BTS Phật giáo Hải Dương, các vị lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Miện, xã Phạm Kha và đông đảo nhân dân, phật tử trong và ngoài địa phương.
 
Chùa Phúc Long tại xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương được khởi lập từ thời Hậu Lê. Trải qua chiến tranh và thời gian, ngôi chùa đã bị mai một và phá hủy hoàn toàn. Ni trưởng Thích Đàm Mẫn là mẹ nuôi một liệt sĩ được phong tặng mẹ Việt Nam anh hùng tu hành tạ đây. Từ khi sư thầy Thích Tâm Niệm về trụ trì, sư thầy đã chú trọng tới việc tu bổ ngôi chùa.
 
Được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. Ngày 04/03/2014, công trình xây dựng lại tòa Bảo điện và nhà Mẫu được khởi công thiết kế theo đúng truyền thống của một ngôi chùa Bắc bộ, chủ yếu sử dụng kết cấu bê tông chịu lực.

Sau hơn 10 tháng thi công các hạng mục đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Trong đó nguồn huy động của nhà chùa, nhân dân địa phương và các nhà hảo tâm ủng hộ trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Cùng với đó cán bộ và nhân dân địa phương còn ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động trong quá trình xây dựng.

Đức Tùy

Đức Tùy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z