Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/12/2013, 09:03 AM

Hải Dương: Chùa Thiên Phúc tổ chức lễ vía Phật A Di Đà

Sáng ngày 15/11/Quý Tỵ (17/12/2013) tại chùa Thiên Phúc – Thôn Thiết Tái – xã Tái Sơn – huyện Tứ Kỳ - Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ vía Phật A Di Đà trong 3 ngày (15-17/11/Quý Tỵ)

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Thanh Cường Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tứ Kỳ, sư thầy Thích Tịnh Nhẫn- Trụ trì chùa Thiên Phúc

Về phía chính quyền có ông Vũ Xuân Đạt – Bí thư Đảng ủy xã Tái Sơn; ông Phan Văn Quang – Chủ tịch xã; ông Nguyễn Mạnh Sáng – Phó bí thư thường trực cùng đông đảo đại diện lãnh đạo Thôn Thiết Tái, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ và bà con phật tử cùng về tham dự.

Ngày 17 tháng 11 Âm lịch hàng năm là ngày vía của Đức Phật Di Đà, ĐĐ.Thích Thanh Cường đã giảng giải về lịch sử cũng như công hạnh đức Phật A Di Đà.

 ĐĐ.Thích Thanh Cường

A Di Đà dịch âm chữ Amita ( viết tắt của tiếng Sankris là Amitaba và Amitayus), có nghĩa là Vô Lượng Quang và Vô lượng Thọ . Vô Lượng Quang có nghĩa là  hào quang ánh sáng vô lượng. Vô Lượng Thọ có nghĩa là sống thọ, sống lâu.. không thể tính đếm bằng số lượng thời gian ..

Đức Phật Di Đà tiền thân là thái tử Kiều Thi Ca. Ngài từ bỏ ngôi vua xuất gia tu hành và chứng quả thành Phật. Khi xuất gia Ngài lập 48 hạnh nguyện lớn để độ khắp mười phương chúng sanh. Nếu nguyện nào chưa viên mãn thì Ngài quyết không thành Phật.

Thấy Đức Phật Di Đà mong muốn chúng sanh cõi Ta bà vượt khỏi kiếp trầm luân con người- qua thân mạng của sự:  sanh, già, bệnh, chết; vì thấu hiểu nhân địa và hạnh nguyện của Phật Di Đà, cho nên đức Phật Thích Ca  đã  khai thị pháp môn Tịnh Độ.

Kinh Đại Thừa Vô Lượng Trang Nghiêm là bộ kinh nói về phương pháp niệm Phật. Dân chúng từ thượng lưu trí thức cho tới thường dân, bất cứ ai chuyên tu pháp môn niệm Phật (pháp môn Tịnh Độ) thì khi chết sẽ được vãng sanh về thế giới Tây Phương cực lạc.

Khi niệm danh hiệu đức Phật Di Đà,  chúng ta phải nhất tâm bất loạn tu tập chuyển thân, Đại đức cầu mong cho đại chúng thân tâm được an lạc, được hạnh phúc. Cùng hướng và niệm danh hiệu Ngài, làm điều phước thiện, nguyện cầu mọi người được  an vui trong ánh hào quang nhiệm màu của đức Phật Di Đà.

 Sư Thầy Thích Tịnh Nhẫn - trụ trì chùa Thiên Phúc

Chia sẻ với thầy trụ trì Thích Tịnh Nhẫn thầy cho biết, Ngôi chùa Thiên Phúc thầy mới về làm  trụ trì được 2 năm, trước đó 80 năm chưa có sư thầy nào về hướng dẫn tu tập cho bà con phật tử, những ngày đầu thật khó khăn và gian khổ,  đó là một cuộc cách mạng đầy gian nan, Ngôi chùa còn hoang sơ, mọi hoạt động phật sự tại chùa đều mới mẻ đối với các cấp lãnh đạo địa phương và bà con phật tử.

Được biết lễ vía Phật A Di Đà năm nay là chương trình đầu tiên được tổ chức trong 03 ngày tại chùa Thiên Phúc, chương trình có sự góp mặt đông đủ của các cấp chính quyền địa phương, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức và sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân cùng vân tập về tham dự đông đủ. 

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Đông đảo phật tử địa phương vân tập tại chùa
 Trời đông giá lạnh, nhân dân phật tử vẫn vân tập đến chùa  nghe pháp
 
 
 
 
 ĐĐ.Thích Thanh Cường tặng hoa thầy trụ trì
Ca sĩ phật tử Minh Quang hát mừng buổi lễ
 
 
 
 
 
 
 
 Ngôi Mộ Tổ tại chùa
 Tam bảo chùa Thiên Phúc
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo