Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2015, 11:03 AM

Hải Dương: Giỗ Tổ truyền thống chùa Phúc Long

Sáng ngày 21/11/Ất Mùi (31/12/2015), chùa Phúc Long (thôn Lãng Xuyên, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc) tổ chức giỗ Tổ truyền thống Hoà thượng Thích Thông Lợi, Hoà thượng Thích Phổ Luân và Sư Khế. 

 
Chùa Phúc Long là một ngôi chùa cổ lâu đời của xã Gia Tân và huyện Gia Lộc. Chùa thờ Phật. Trải qua năm tháng và thăng trầm của thời gian, chùa bị xuống cấp và mai một. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và địa phương sở tại cùng với sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân đã tu bổ, tôn tạo ngôi Tam Bảo. Nhưng qua năm tháng ngôi Tam bảo cũng xuống cấp. Được sự quan tâm của Giáo hội PGVN tỉnh Hải Dương, nhân dân đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Quảng Tịnh về trụ trì từ năm 2010. Từ khi về trụ trì đến nay, Đại đức đã phát tâm công đức, vận động các phật tử gần xa cùng nhau phục dựng chùa cổ và xây dựng các công trình. Từ tu bổ, nâng cấp Chính điện Tam Bảo, xây dựng lầu Quan âm năm 2013 đến xây dựng mới công trình nhà Tổ, nhà Mẫu và nhà khách vào năm 2015. Đồng thời cho xây dựng toàn bộ khuôn viên, làm cổng và đổ sân với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Đến nay nhà chùa cũng chuẩn bị khánh thành các công trình này.

Theo ĐĐ.Thích Quảng Tịnh cho biết: “Chùa Phúc Long có nhiều vị sư về đây trụ trì, hoằng pháp và trợ duyên, nhưng cũng do duyên chưa đến nên nhiều quý Thầy chỉ ở chùa được thời gian lại đi nơi khác. Duy nhất chỉ có ba vị sư trụ trì và viên tịch tại chùa, nên nhà chùa và nhân dân địa phương gọi là ba vị sư Tổ. trong ba vị sư Tổ này có vị ở Bắc Ninh, ở Thanh Hà – Hải Dương và quý nhất có Hoà thượng Thích Thanh Luân là người của dòng họ Nguyễn Quang tại thôn Lãng Xuyên”.  

Sau các nghi lễ: cúng sài an trạch, cúm sám tạ long thần, thổ công, thiên quan, kỷ thiên,cúng Phật, cúng Tổ. Toàn thể quý phật tử và nhân dân thành tâm cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mưa thuận gió hoà và nhân dân bình an.

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).