Phật Giáo

Hải Dương: Khánh thành chùa Phúc Hải

Thứ năm, 16/12/2014 | 15:56

Sáng 23/10/Giáp Ngọ (14/12/2014), xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tổ chức khánh thành chùa Phúc Hải. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, lãnh đạo huyện ủy Gia lộc cùng đông đảo con dân cháu làng và quý phật tử gần xa.

Chùa Phúc Hải được khởi lập từ lâu đời, là một thiết chế văn hoá, cơ sở tôn giáo quan trọng của huyện Gia Lộc và nhân dân trong vùng. Trải qua biến thiên của lịch sử, ngôi chùa đã bị phá hủy hoàn toàn. Được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền, năm 2011, nhà sư trụ trì cùng cán bộ nhân dân thôn Phúc Tân và xã Gia Tân đã tiến hành xây dựng toà Tam bảo.

Công trình được khởi công tháng 10-2011, sau gần 4 năm thi công, đến nay đã hoàn thành. Chùa mới khang trang được thiết kế theo đúng kiến trúc truyền thống của một ngôi chùa Bắc bộ, chủ yếu sử dụng kết cấu gỗ tứ thiết và bê tông. Tổng kinh phí xây dựng trên 8 tỷ đồng, hoàn toàn bằng nguồn huy động  nguồn xã hội hoá . Đây là một thiết chế văn hoá, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá tinh thần cho nhân dân.

Đức Tùy

Đức Tùy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z