Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/04/2016, 18:58 PM

Hải Dương: Lễ an vị tượng Phật tại chùa Đồng

Tối ngày 03/03/Bính Thân (09/04/2016) tại chùa Đồng (Tứ Kỳ, Hải Dương) đã diễn ra Lễ An vị tượng Phật. 

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Thuyết, Trưởng Ban TTTT GHPG tỉnh Hải Dương,  đại diện BTS GHPG huyện Tứ kỳ, lãnh đạo xã Cộng Lạc cùng đông đảo phật tử và nhân dân địa phương.

ĐĐ.Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Đồng cho biết: Lễ an vị tượng Phật trong ngôi tam bảo của tự viện tối hôm nay nằm trong chương trình Đại lễ khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện. 
ĐĐ.Thích Quảng Thuyết thực hiện nghi lễ an vị tượng
Tuy nhà chùa còn khó khăn nhưng được sự đồng tâm giúp sức của quý phật tử gần xa, của con dân cháu làng và tạo điều kiện của BTS GHPG tỉnh, huyện, nên nhà chùa tiến hành xây dựng xong Tam bảo.

Lễ an vị 7 pho tượng Phật tại chùa Đồng, gồm: 3 pho Tam thế Phật, Thiên thủ thiên nhãn, Quan âm thế chí, Phật Mẫu chuẩn đề, Quan âm Thị kính.

Sau nghi thức cúng Phật, ĐĐ.Thích Quảng Thuyết đã thực hiện khai quang tượng và lễ an vị 8 pho tượng trong niềm vui hoan hỉ của phật tử và nhân dân.

Đức Tuỳ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo