Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/11/2013, 18:14 PM

Hải Dương: Lễ động thổ trùng tu chùa Sùng

Sáng ngày 8/10/Qúy Tỵ (10/11/2013), chư tăng chùa Sùng xã Cẩm Hoàng, Cẩm Giàng, Hải Dương đã tổ chức lễ động thổ trùng tu khu di tích chùa

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến và trì chú của Đại đức Thích Đạo Quảng, trụ trì chùa Sùng, cùng sự nhất tâm cầu nguyện của đại diện lãnh đạo xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng và toàn thể phật tử xa gần.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của toàn thể đại chúng, Đại đức trụ trì cùng đại diện lãnh đạo địa phương và tín dân, phật tử đã cùng tụng kinh, niệm chú, cầu nguyện cho việc trùng tu ngôi cổ tự được thuận lợi, viên mãn.

Với mong muốn tạo dựng nơi tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng cho phật tử địa phương, Đại đức trụ trì đã tiến hành khôi phục lại Tam Bảo và một số công trình phụ.

Lần trùng tu này, chùa sẽ được xây mới
những hạng mục như: Khu nhà Tăng, nhà Tổ, hồ nước và tượng Bồ Tát Quan Thế Âm.
 Đại đức Thích Đạo Quảng - trụ trì chùa Sùng
 Phật tử tụng kinh niệm Phật trong chính điện
 
 
 Nghi thức niêm hương
 
 Làm lễ động thổ
 
 

CTV

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo