Phật Giáo

Hải Dương: Mừng Đại thọ Ni trưởng Thích Đàm Thảo 102 tuổi

Thứ năm, 15/05/2015 | 10:38

Sáng ngày 26/03/Ất Mùi (14/05/2015), tại chùa Sùng Phúc (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà), Chư tôn đức BTS PG tỉnh Hải Dương cùng Ban Quản lý làng Văn hóa thôn Xuân Áng tổ chức Lễ mừng Đại thọ cho Ni trưởng Thích Đàm Thảo thọ 102 tuổi, Giỗ Tổ khai sơn và khánh thành Tổ đường chùa Sùng Phúc

Về dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Vân, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Chư tôn đức tăng, ni các chùa trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo xã thanh xuân, làng văn hóa Xuân Áng, Thiện Trang và Trường Giang cùng toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Diến, trưởng thôn Xuân Áng đã ôn lại sự nghiệp của cố Hòa thượng khai sơn chùa Sùng Phúc qua các thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp và Mỹ.

Trong kháng chiến, chùa Sùng Phúc là nơi hội họp của Việt Minh, nuôi giấu cán bộ cách mạng. Khi giặc phát hiện, chúng đã điên cuồng xả súng bắn chết Hòa thượng.

Sau này, kế tục chùa là Ni trưởng Đàm Thảo, trước đó Ni trưởng đã cởi tạm cà sa khoác chiến bào lên đường bảo vệ đất nước, hòa bình lập lại, Ni trưởng Đàm Thảo đã trở về chùa Sùng Phúc để tu hành cho đến ngày nay. Để báo đáp ơn với Tổ quốc, Đạo pháp, vào tháng 8 năm 2014, Ni trưởng cùng toàn thể nhân dân xã nhà đã động thổ xây dựng ngôi Tổ đường để thờ Tổ, chư vị tiền nhân có công lao với đất nước. Sau gần nửa năm thi công, công trình ngôi Tổ đường trị giá 1,3 tỉ đồng đã hoàn thành trong sự mong đợi của Ni trưởng cùng các cấp lãnh đạo GHPGVN tỉnh Hải Dương, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Thanh Xuân.

TT.Thích Thanh Vân thay mặt GHPGVN tỉnh Hải Dương đã lên chúc mừng Ni trưởng đại thọ 102 tuổi và chúc Ni trưởng luôn sống an vui, mạnh khỏe cùng phật tử và dân dân xã Thanh Xuân cũng như Phật giáo huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. 

Đức Tùy
Đức Tùy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z