Phật Giáo

Hải Dương: Những bài học ý nghĩa tại khóa tu đạo đức mùa hè ở chùa Kẻ Sặt

Thứ năm, 02/06/2017 | 14:07

Sáng ngày 08/05/Đinh Dậu (02/06/2017), gần 350 em học sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tham dự lễ khai giảng khóa học đạo đức mùa hè tại chùa Kẻ Sặt, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang.

Khác hẳn với sự rụt rè, nhút nhát, ngại ngùng của buổi nhập học ngày hôm qua, hôm nay các em dự khai giảng trong niềm hân hoan, vui tươi và rộn rã. 

Từ sáng sớm, các em học sinh đã dậy làm vệ sinh cá nhân rồi phân công nhau làm việc để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng. Em phụ các huynh trưởng trải thảm, em quét dọn vệ sinh… Dù thời tiết khá nóng nực, nhưng tinh thần làm việc của các em học sinh rất hăng hái, nhiệt tình khiến bầu không khí trước buổi lễ vui tươi, rộn ràng hẳn lên.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, buổi lễ chính thức bắt đầu với sự tham dự của TT.Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Kẻ Sặt, Ban hộ tự chùa, quý phật tử, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thầy trụ trì chùa Kẻ Sặt bày tỏ sự hoan hỷ và hạnh phúc khi có rất đông học sinh đến chùa học đạo. Với mong muốn xây dựng một môi trường lành mạnh cho thanh thiếu niên được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết hướng thượng, thầy cho biết hàng năm nhà chùa đều cố gắng tổ chức khóa sinh hoạt hè cho các em. Dù thời gian khóa học không dài (1/6-8/6/2017) nhưng thầy mong các em sẽ học được nhiều điều bổ ích.

Thầy cũng tỏ lòng cảm ơn đến các bác Ban hộ tự đã chăm lo đời sống cho các em khóa sinh và sự hỗ trợ của chúng thanh niên phật tử Phật Quang, Hà Nội đã giúp thầy hoàn thành viên mãn các khóa hè trước đó. 
 
Trong không khí vui tươi của buổi lễ khai giảng, em Ngọc Ánh đại diện cho toàn thể khóa sinh đọc lời phát nguyện trước thầy và các bạn học sinh. Em chia sẻ mình thật may mắn và hạnh phúc khi vừa kết thúc năm học ở trường đã được trở về mái chùa Kẻ Sặt tham gia khóa tu dưỡng đạo đức mùa hè 2017. Em thành kính tri ân thầy trụ trì, BTC khóa hè đã cho em có cơ hội tham gia khóa tu bổ ích, giúp em có niềm tin nhân quả và định hướng mục tiêu của cuộc sống.

Tại khóa hè, người luôn đồng hành, sát cánh cùng các em học sinh là các anh chị huynh trưởng. Không quản ngại vất vả, thời gian, công sức, anh chị huynh trưởng đã dành thời gian về chùa công quả và hỗ trợ cho khóa hè.

Kết thúc buổi lễ, quý thầy và các em cùng nhau hồi hướng và nguyện cầu cho khóa học đạo đức mùa hè năm nay diễn ra thành công tốt đẹp. Các em khi trở về có đạo tâm và biết hành xử mọi việc đúng đắn, làm bàn đạp để phát triển nhân cách tốt, gieo những hạt giống thiện lành trong tâm hồn các em ngay bây giờ.

Hòa Tứ Phương
Hòa Tứ Phương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z