Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/06/2017, 14:07 PM

Hải Dương: Những bài học ý nghĩa tại khóa tu đạo đức mùa hè ở chùa Kẻ Sặt

Sáng ngày 08/05/Đinh Dậu (02/06/2017), gần 350 em học sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tham dự lễ khai giảng khóa học đạo đức mùa hè tại chùa Kẻ Sặt, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang.

Khác hẳn với sự rụt rè, nhút nhát, ngại ngùng của buổi nhập học ngày hôm qua, hôm nay các em dự khai giảng trong niềm hân hoan, vui tươi và rộn rã. 

Từ sáng sớm, các em học sinh đã dậy làm vệ sinh cá nhân rồi phân công nhau làm việc để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng. Em phụ các huynh trưởng trải thảm, em quét dọn vệ sinh… Dù thời tiết khá nóng nực, nhưng tinh thần làm việc của các em học sinh rất hăng hái, nhiệt tình khiến bầu không khí trước buổi lễ vui tươi, rộn ràng hẳn lên.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, buổi lễ chính thức bắt đầu với sự tham dự của TT.Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Kẻ Sặt, Ban hộ tự chùa, quý phật tử, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thầy trụ trì chùa Kẻ Sặt bày tỏ sự hoan hỷ và hạnh phúc khi có rất đông học sinh đến chùa học đạo. Với mong muốn xây dựng một môi trường lành mạnh cho thanh thiếu niên được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết hướng thượng, thầy cho biết hàng năm nhà chùa đều cố gắng tổ chức khóa sinh hoạt hè cho các em. Dù thời gian khóa học không dài (1/6-8/6/2017) nhưng thầy mong các em sẽ học được nhiều điều bổ ích.

Thầy cũng tỏ lòng cảm ơn đến các bác Ban hộ tự đã chăm lo đời sống cho các em khóa sinh và sự hỗ trợ của chúng thanh niên phật tử Phật Quang, Hà Nội đã giúp thầy hoàn thành viên mãn các khóa hè trước đó. 
 
Trong không khí vui tươi của buổi lễ khai giảng, em Ngọc Ánh đại diện cho toàn thể khóa sinh đọc lời phát nguyện trước thầy và các bạn học sinh. Em chia sẻ mình thật may mắn và hạnh phúc khi vừa kết thúc năm học ở trường đã được trở về mái chùa Kẻ Sặt tham gia khóa tu dưỡng đạo đức mùa hè 2017. Em thành kính tri ân thầy trụ trì, BTC khóa hè đã cho em có cơ hội tham gia khóa tu bổ ích, giúp em có niềm tin nhân quả và định hướng mục tiêu của cuộc sống.

Tại khóa hè, người luôn đồng hành, sát cánh cùng các em học sinh là các anh chị huynh trưởng. Không quản ngại vất vả, thời gian, công sức, anh chị huynh trưởng đã dành thời gian về chùa công quả và hỗ trợ cho khóa hè.

Kết thúc buổi lễ, quý thầy và các em cùng nhau hồi hướng và nguyện cầu cho khóa học đạo đức mùa hè năm nay diễn ra thành công tốt đẹp. Các em khi trở về có đạo tâm và biết hành xử mọi việc đúng đắn, làm bàn đạp để phát triển nhân cách tốt, gieo những hạt giống thiện lành trong tâm hồn các em ngay bây giờ.

Hòa Tứ Phương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Ảnh 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Ảnh 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Ảnh 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Ảnh 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.