Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2015, 16:43 PM

Hải Dương: PG Kinh Môn, Kim Thành, các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức Đại Lễ Phật đản PL.2559

Tại chùa Thiên Hoa (Thị trấn Minh Tân), GHPGVN huyện Kinh Môn vừa tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, DL.2015. Đến dự có HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPG tỉnh Hải Dương.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng tăng ni phật tử đã nghe Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ về mục đích ý nghĩa của Đại lễ Phật đản năm nay. Thông điệp còn khẳng định: Tăng, ni GHPGVN vừa qua đã làm tốt sứ mệnh hoằng pháp, đem chính pháp đạo Phật tới vùng cao, miền núi, hải đảo. Đến nay, đã có 63/63 tỉnh, thành có tổ chức Giáo hội, bổ nhiệm trụ trì các chùa tại quần đảo Trường Sa, khẳng định chủ quyền bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc…
       
Mùa Phật đản năm nay diễn ra vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6, đức Pháp chủ GHPGVN kêu gọi Giáo hội các cấp tận tâm hơn đối với việc chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên-nhi đồng; tổ chức tốt các khóa tu hè, tạo không gian văn hóa lành mạnh cho các cháu sinh hoạt kỳ nghỉ hè bổ ích…thể hiện cao nhất trách nhiệm với đất nước, dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước thách thức xâm nhập của văn hoá ngoại lai. Cùng với đó Giáo hội còn thuyết giảng về lịch sử ra đời Lễ Phật đản, khởi nguyên từ ngày đức Phật đản sinh cách đây 2639 năm.
       
Với tấm lòng từ bi bác ái, GHPG đã dành tặng 200 suất quà khuyến học khuyến tài cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…GHPG huyện Kinh Môn tặng 50 suất quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, người cô đơn trong huyện.

Cũng tại chùa Cảnh Linh, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, BTS GHPGVN huyện cũng vừa tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, DL.2015. Các phật tử đã được nghe Thông điệp Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của Đại lễ.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN huyện Kim Thành đã tặng 30 suất quà cho người tàn tật, người già và trẻ mồ côi thể hiện tinh thần tương thân tương ái, từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật. Đại đức trụ trì chùa Cảnh Linh cũng trao 10 suất quà cho những người già cô đơn, người tàn tật; có 4 cháu được đỡ đầu, được nhà chùa nhận nuôi đến khi các cháu học hết lớp 12.

CHÙA LINH SƠN VẠN PHÚC TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2559

Tối ngày 08/04/Ất Mùi (25/5/2015), chùa Linh Sơn Vạn Phúc (cống Đọ, phường Hải Tân, Tp.Hải Dương) tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559. Tham dự buổi lễ có Ni sư Thích Nữ Giới Huệ (Đà Nẵng); đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hải Tân, Tp.Hải Dương và gần 1000 phật tử gần xa về tham dự.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay, chùa Linh Sơn Vạn Phúc và phật tử Vân Anh (phường Hải Tân – Tp.Hải Dương) tặng 60 suất quà cho những gia đình khó khăn và trẻ em khuyết tật trên địa bàn phường.

22 giờ 30, không gian chùa Linh Sơn Vạn Phúc trở nên lung linh, huyền ảo khi nghi lễ thả đèn hoa đăng được tiến hành trên dòng sông Đọ. Trước khi thả đèn, mọi phật tử cầu nguyện dưới ngọn nến lung linh.

Đức Tuỳ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo