Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/01/2015, 09:17 AM

Hải Dương: Tổng kết công tác phật sự 2014

Sáng ngày 19/11/Giáp Ngọ (09/01/2015)), Phật giáo tỉnh Hải Dương tổng kết công tác phật sự năm 2014. Dự hội nghị có HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng Chư tôn thiền đức BTS PG tỉnh Hải Dương; lãnh đạo UBMTTQ, Sở Nội vụ, các cơ quan quản lý về Tôn giáo.

Năm 2014, Phật giáo tỉnh Hải Dương đã được củng cố về tổ chức và duy trì hiệu quả các hoạt động; tổ chức triển khai kịp thời các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và của tỉnh; tăng cường xây dựng và củng cố cơ sở vật chất, cơ sở của Giáo hội...Hoạt động phật sự theo các chuyên ngành như: Tăng sự, bổ nhiệm trụ trì, tổ chức an cư kết hạ, tổ chức các khóa đào tạo, giáo dục tăng, ni và hoạt động hoằng pháp, hướng dẫn phật tử được duy trì tốt. 

Trong năm qua, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản sâu rộng, ý nghĩa, hưởng ứng Đại lễ Phật đản VESAK được tổ chức tại Việt Nam; Tham gia tích cực vào các sự kiện chính trị nổi bật và các phong trào từ thiện, nhân đạo. Đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc phục dựng, tu bổ tôn tạo hàng chục ngôi chùa, cơ sở thờ tự...Tuy nhiên, năm qua trong tăng, ni vẫn còn biểu hiện chưa thực sự đoàn kết, thậm chí còn có cá nhân vi phạm Hiến chương và Nội quy Tăng sự phải kiểm điểm...
 
Tại Hội nghị, chư tăng, ni đã thống nhất phương hướng hoạt động chủ yếu năm 2015; nghe Công bố quyết định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức phê chuẩn Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Hải Dương gồm 31 vị. Trong đó, có 11 vị trong Ban Thường trực. Đồng thời quyết định kiện toàn lại các Ban chuyên môn trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh...
 
Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở nội vụ ghi nhận những kết quả hoạt động phật sự của Ban trị sự và toàn thể tăng ni, phật tử toàn tỉnh, đồng thời mong muốn trên cơ sở nhân sự đã được tỉnh và T.Ư Giáo hội phê chuẩn, Giáo hội cần sớm kiện toàn hệ thống tổ chức; tăng cường giáo dục tăng, ni, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, của Hiến chương và Nội quy Tăng sự; tổ chức tốt các hoạt động theo phương châm "tốt đời - đẹp đạo", tiếp tục đóng góp vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa - tôn giáo và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đức Tùy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag