Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/01/2015, 09:17 AM

Hải Dương: Tổng kết công tác phật sự 2014

Sáng ngày 19/11/Giáp Ngọ (09/01/2015)), Phật giáo tỉnh Hải Dương tổng kết công tác phật sự năm 2014. Dự hội nghị có HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng Chư tôn thiền đức BTS PG tỉnh Hải Dương; lãnh đạo UBMTTQ, Sở Nội vụ, các cơ quan quản lý về Tôn giáo.

Năm 2014, Phật giáo tỉnh Hải Dương đã được củng cố về tổ chức và duy trì hiệu quả các hoạt động; tổ chức triển khai kịp thời các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và của tỉnh; tăng cường xây dựng và củng cố cơ sở vật chất, cơ sở của Giáo hội...Hoạt động phật sự theo các chuyên ngành như: Tăng sự, bổ nhiệm trụ trì, tổ chức an cư kết hạ, tổ chức các khóa đào tạo, giáo dục tăng, ni và hoạt động hoằng pháp, hướng dẫn phật tử được duy trì tốt. 

Trong năm qua, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản sâu rộng, ý nghĩa, hưởng ứng Đại lễ Phật đản VESAK được tổ chức tại Việt Nam; Tham gia tích cực vào các sự kiện chính trị nổi bật và các phong trào từ thiện, nhân đạo. Đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc phục dựng, tu bổ tôn tạo hàng chục ngôi chùa, cơ sở thờ tự...Tuy nhiên, năm qua trong tăng, ni vẫn còn biểu hiện chưa thực sự đoàn kết, thậm chí còn có cá nhân vi phạm Hiến chương và Nội quy Tăng sự phải kiểm điểm...
 
Tại Hội nghị, chư tăng, ni đã thống nhất phương hướng hoạt động chủ yếu năm 2015; nghe Công bố quyết định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức phê chuẩn Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Hải Dương gồm 31 vị. Trong đó, có 11 vị trong Ban Thường trực. Đồng thời quyết định kiện toàn lại các Ban chuyên môn trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh...
 
Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở nội vụ ghi nhận những kết quả hoạt động phật sự của Ban trị sự và toàn thể tăng ni, phật tử toàn tỉnh, đồng thời mong muốn trên cơ sở nhân sự đã được tỉnh và T.Ư Giáo hội phê chuẩn, Giáo hội cần sớm kiện toàn hệ thống tổ chức; tăng cường giáo dục tăng, ni, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, của Hiến chương và Nội quy Tăng sự; tổ chức tốt các hoạt động theo phương châm "tốt đời - đẹp đạo", tiếp tục đóng góp vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa - tôn giáo và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đức Tùy

TIN LIÊN QUAN

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.

Người không biết sám hối và không nhận sự sám hối

Phật sự địa phương 09:20 22/02/2020

Người biết lỗi xin cầu xám hối mà không chịu tha thứ là kẻ ngu si, thiếu trí tuệ sẽ chịu khổ lâu dài như lời dạy của Thế Tôn như sau:

Sức sống thiền của các vua Trần

Phật sự địa phương 09:06 22/02/2020

Kinh nghiệm thiền của ba vị Vua Trần được các Ngài ứng dụng thành sức sống chân thật, chứ không phải chỉ nói suông trên ngôn ngữ.

Pháp tu để vãng sanh thế giới Tây phương cực lạc

Phật sự địa phương 09:05 22/02/2020

Chúng ta có thể lựa một trong các bài văn phát nguyện rồi học thuộc lòng, để trước khi lên giường ngồi xếp bằng hướng về Tây-Phương phát nguyện xong sẽ nằm ngủ.