Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 20/11/2015, 15:49 PM

Hải Dương: Trường TCPH tổ chức ngày lễ tri ân 20/11

Nhằm tri ân công đức của Chư tôn đức giảng sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào tối ngày 19/11/2015, tăng ni sinh trường TCPH Hải Dương đã tổ chức Lễ Tri ân quý giảng sư trong Ban Giám hiệu và quý giảng sư nhà trường.

 
Tham dự có TT.Thích Thanh Vân, Phó ban TT GHPGVN tỉnh Hải Dương, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Hải Dương, Viện chủ Tổ đình Đống Cao; cùng Chư tôn đức giảng sư, giáo thọ sư, các giảng viên giảng dạy tại Trường TCPH Hải Dương, Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của toàn thể hai lớp tăng, ni sinh và các phật tử tại Đạo tràng Tịnh nghiệp chùa Đống Cao đã về dự buổi lễ.


Tại buổi lễ, thay mặt tăng ni sinh Trường TCPH Hải Dương, tăng sinh Thích Quảng Thạc đã đại diện cho hai lớp dâng lên Chư tôn đức giảng sư những đóa hoa tươi thắm, những lời cảm niệm sâu sắc, những lời ca tiếng hát, tiết mục hài nhấn mạnh sự tri ân, báo ân của những người con Phật đối với các bậc tiền nhân.

Ngoài ra các tổ trong 2 lớp còn tham dự cuộc thi làm báo tường. Các tờ báo tường với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như “Nét bút tri ân”, “Người lái đò thầm lặng”, "Theo dấu chân Thầy”, “Ươm mầm trí tuệ”.
Báo tường do tăng ni sinh thực hiện
Sau khi tăng, ni sinh lên thuyết trình, Ban giám khảo đã chấm điểm và công bố kết quả báo tường, Giải nhất đã thuộc về báo tường “Theo dấu chân Thầy” do tăng sinh nhóm 1 thực hiện. Giải nhất thuyết trình thuộc về ni sinh nhóm 1.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm trong Ban giám hiệu Nhà trường cũng như tăng ni sinh trường TCPH Hải Dương và các phật tử về dự buổi lễ.

Ban TTTT Trường TCPH Hải Dương

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.