Phật Giáo

Hải Phòng: 700 phật tử tham gia Hội thi giáo lý cư sĩ, phật tử cấp thành phố năm 2014

Thứ năm, 03/09/2014 | 21:28

Sáng 03/09/2014, hơn 700 nam nữ cư sĩ phật tử đã hội tụ về Nhà văn hóa Trung tâm Quận Lê Chân để tham dự kỳ thi giáo lý cấp thành phố năm 2014.

Quang lâm và chứng minh Hội thi có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN kiêm trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, TT.Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN kiêm phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng - Trưởng Ban tổ chức Hội thi giáo lý thành phố Hải Phòng năm 2014 cùng đông đảo Chư tôn thiền đức tăng, ni; Đại diện chính quyền cấc cấp và hơn 700 nam nữ cư sĩ, phật tử tham dự Hội thi. 
TT.Thích Thanh Giác tuyên đọc diễn văn khai mạc Hội thi giáo lý cấp thành phố năm 2014

Hội thi được chìa làm 2 phần là phần thi trắc nghiệm lý thuyết trên giấy và phần thi thực hành chia làm 14 đội. Phần thi lý thuyết được chia làm 20 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 20 phút, phần thi thực hành chia làm 2 vòng là phần thi vòng loại và vòng 2 sẽ chọn ra 4 đội đạt kết quả cao nhất lọt vào vòng chung kết.

Hội thi đã chọn ra được 4 đội vào vòng chung kết là đội của quận Ngô Quyền, quận Hải An, huyện Kiến Thụy và huyện An Lão.

Các đội được lọt vào vòng chung kết đã cử ra các phật tử có năng khiếu trong đội mình để tham dự cuộc thi thuyết trình và thi năng khiếu. Đây là điểm mới của Hội thi năm nay cũng là phần thi được các phật tử mong đợi nhất, hồi hộp nhất và sôi nổi, hào hứng nhất trong hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội nam nữ cư sĩ, phật tử của huyện Kiến Thụy, giải nhất thuộc về đội quận Ngô Quyền, giải nhì quận Hải An và giải ba thuộc về huyện An Lão. Thay mặt cho BTC Hội thi, TT.Thích Thanh Giác đã trao cúp, trao kỷ niệm chương cho đội đạt giải đặc biệt cũng chính là giải cao nhất của Hội thi năm nay.

 
 
 
Đội huyện An Lão đạt giải ba của Hội thi giáo lý cấp thành phố năm 2014
Đội quận Hải An đạt giải nhì của Hội thi giáo lý cấp thành phố năm 2014
Đội quận Ngô Quyền đạt giải Nhất hội thi giáo lý cấp thành phố năm 2014
Đội huyện Kiến Thụy đạt giải đặc biệt Hội thi cấp thành phố năm 2014
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm cùng các phật tử tham dự Hội thi giáo lý cấp thành phố năm 2014

Nguyễn Thành Trung


Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z