Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/01/2016, 13:24 PM

Hải Phòng: Ban Dân vận T.Ư đến thăm và chúc tết BTS thành phố

Sáng ngày 26/1/2016 (17/12/Ất Mùi), Lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư và lãnh đạo Ban Dân vận Hải Phòng đã đến thăm và chúc tết BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng tại chùa Nam Hải, trụ sở BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng.

Đón tiếp ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư và phái đoàn đến chúc Tết có HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo Hải Phòng.
 
Tại buổi tiếp xúc thân mật, ông Nguyễn Lam đã phát biểu chúc mừng Phật giáo Hải Phòng đã gặt hái được những thành tựu đáng kể trong các công tác phật sự năm 2015 và hy vọng GHPGVN sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2015 và hoàn thành được các công tác phật sự trong năm 2016. Nhân dịp Xuân Bình Thân sắp tới, lãnh đạo Ban Dân vận cũng đã gửi lời chúc tết đến chư tôn đức tăng, ni cũng như đồng bào phật tử trên địa bàn đón Tết cổ truyền thật an lạc và hạnh phúc, thành tựu mọi công tác phật sự.
 
Thay mặt cho BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, HT.Thích Quảng Tùng đã phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Ban Dân vận cũng như chính quyền các cấp đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN nói chung và GHPGVN Tp.Hải Phòng nói riêng trong công cuộc "Hoằng dương chính pháp, ích đạo lợi đời”. Hòa thượng cũng đã gửi lời chúc tết đến lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư, Ban Dân vận thành ủy Tp. Hải Phòng và thân quyến năm mới nhiều sức khỏe, an lạc.

Nhân dịp này, Ban Dân vận T.Ư đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho HT.Thích Quảng Tùng.

Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.