Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/10/2014, 08:17 AM

Hải Phòng: Các đoàn kính viếng giác linh Ni trưởng Thích Đàm Vinh

Vào lúc 9g00 ngày 17/09/Giáp Ngọ (10/10/2014), Chư tôn đức GHPGVN Tp.Hải Phòng đã tổ chức lễ nhập kim quan cố NT.Thích Đàm Vinh tại chùa Thanh Long (tổ dân phố Lệ Tảo 2, P.Nam Sơn, Q.Kiến An, Tp.Hải Phòng), 9g30 cùng ngày là lễ viếng Giác linh cố Ni trưởng.

Quang lâm tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, Chư tôn đức tăng ni các chùa nội, ngoại Tp.Hải Phòng, Chư tôn đức tăng ni một số tỉnh thành trên cả nước cùng môn đồ, pháp quyến, thân nhân cố Ni trưởng Thích Đàm Vinh, đông đảo bà con phật tử gần xa và nhân dân địa phương. 

Cố Ni trưởng Thích Đàm Vinh sinh năm 1923, sinh trưởng trong một gia đình Nho giáo tại thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Tp.Hải Phòng. Năm 1941, Ni trưởng đã gặp được sư Tổ Thích Đàm Duyên tại Tổ đình La Hán (huyện Thường Tín, Hà Tây cũ) và xin xuất gia tu học. Năm 1953, Ni trưởng được Sư trưởng cho phép truyền thụ Sa di ni giới. Năm 1957, Ni trưởng được đăng đàn truyền giới thụ Tỳ kheo Ni tại Tổ đình La Hán (Thường Tín, Hà Tây cũ). Năm 2002, Ni trưởng được tấn phong Giáo phẩm Ni Trưởng tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII.
Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng viếng Giác linh cố NT.Thích Đàm Vinh

Sau khi cử hành nghi lễ nhập kim quan cố NT.Thích Đàm Vinh, Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN Tp.Hải Phòng, môn đồ, pháp quyến, giới tử, thân quyến của cố Ni trưởng Thích Đàm Vinh, các cấp chính quyền địa phương, đông đảo bà con phật tử gần xa đã lần lượt đến trước giác linh cố Ni trưởng Thích Đàm Vinh thắp nén tâm hương để tiễn biệt trong niềm tiếc thương vô hạn, nguyện cầu Giác linh cố Ni trưởng được thượng phẩm, thượng sinh, cao đăng Phật quốc.

Theo thông tin từ Ban tổ chức lễ tang, 14g00 ngày 11/10/2014 sẽ tổ chức lễ truy điệu Giác linh cố Ni trưởng Thích Đàm Vinh và lễ hỏa táng tại nghĩa trang Ninh Hải, Tp.Hải Phòng, sau đó nhục thân sẽ nhập tháp tại vườn tháp chùa Thanh Long.
 
Kim quan cố NT.Thích Đàm Vinh
Chư tôn đức GHPGVN Tp.Hải Phòng
Môn đồ, pháp quyến, giới tử cố NT.Thích Đàm Vinh
Phật tử đến viếng cố NT.Thích Đàm Vinh
 
Y, hậu của cố NT.Thích Đàm Vinh
 
Phát tang cho môn đồ, pháp quyến, giới tử
 
Ni sinh Học viện PGVN khóa 6 viếng Giác linh cố NT.Thích Đàm Vinh
Nhiễu quanh kim quan cố NT.Thích Đàm Vinh
 
Môn đồ pháp quyến cố NT.Thích Đàm Vinh
 
Chính quyền địa phương và Phật tử viếng giác linh cố NT. Thích Đàm Vinh

Phúc Thiện Nguyễn Thanh Trung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo