Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 25/12/2015, 14:54 PM

Hải Phòng: Chùa Hoa Liễu mừng khánh đản Phật A Di Đà

Tối ngày 24/12/2015 (14/11/Ất Mùi), BTS GHPGVN huyện Kiến Thụy đã tổ chức Đêm hoa đăng mừng Ngày Đản sinh của Đức Phật A Di Đà tại chùa Hòa Liễu, thuộc xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

 
Trước khi chính thức bước vào buổi lễ Hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà là các tiết mục văn nghệ cúng dàng lên Đức Phật A Di Đà, mười phương Chư Phật do các phật tử đang tu học, sinh hoạt tại một số chùa trên địa bàn huyện Kiến Thụy và chùa Hòa Liễu thể hiện.

Đúng 19h30 phút, buổi lễ Hoa đăng kính mừng ngày đản sinh của Đức Phật A Di Đà đã chính thức được diễn ra. 
 
Nhân dịp này, BTS GHPGVN huyện Kiến Thụy đã trao 30 suất quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, người già neo đơn, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Thuận Thiên, thôn Hòa Liễu, huyện Kiến Thụy.

Cũng trong buổi lễ, TT. Thích Thanh Giác, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã ban đạo từ giúp các phật tử ôn lại lịch sử đức Phật A Di Đà cũng như ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Theo đó, mỗi hành giả tu theo pháp môn niệm Phật cần phải lấy Tín – Nguyện – Hạnh làm tư lương cho mình trên con đường đi đến giác ngộ, giải thoát. Đây còn được gọi là tam tư lương. Nếu thiếu một trong 3 yếu tố này thì những hành giả tu theo pháp môn niệm Phật khó có thể thành tựu được. “Tín” ở đây là tin theo lời đức Phật, nhân tốt sẽ có quả tốt, nhân xấu sẽ bị quả xấu;  “Nguyện” là ý nguyện, tức là nơi hướng đến, tâm nghĩ điều gì đó rồi phát ra lời nguyện; “ Hạnh” chính là thực hành theo lời Phật dạy, thực hành một cách kiên nhẫn và đúng theo chính pháp. Nếu những hành giả nào có đủ 3 tư lương này thì chắc chắn sẽ được vãng sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc.
 
Thời khắc mà các phật tử mong đợi nhất đã đến khi TT.Thích Thanh Giác thắp lên ngọn đèn hoa đăng đầu tiên. Ánh sáng đó đã được thượng tọa lấy từ bàn Phật, ánh sáng của Từ bi và Trí tuệ, ánh sáng của sự hiểu biết đã được truyền sang cho chư tôn đức tăng, ni, những sứ giả của Như Lai, là những mạng mạch của Phật Pháp, những ánh sáng đó đã lan dần khắp sân chùa với những ngọn nến lung linh, đầy sắc màu tạo nên một không gian linh thiêng, huyền ảo. Cầm ngọn nến trên tay, chắc hẳn tâm ai cũng đang hướng về thế giới Tây Phương Cực Lạc, nơi mà có Đức Phật A Di Đà đang thuyết pháp, dâng trọn tấm lòng thành kính nhất của mình để cúng dàng lên Đức Phật A Di Đà nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài.

 

Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.