Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/06/2013, 14:15 PM

Hải Phòng: Chùa Kiến Linh bế mạc khóa tu mùa hè

Chùa Kiến Linh, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng đã tổ chức khóa tu mùa hè cho hơn 120 em khóa sinh trong 7 ngày,  từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Đến với khóa tu, các em đã được thính Pháp, được học kỹ năng sống, được tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh và mang tính nhân văn,  giáo dục cao. Không những thế các em còn được tọa thiền, được tụng những thời kinh rất có ý nghĩa như kinh Vu lan, kinh Từ Tâm…

Tối qua, ngày 21 tháng 6 năm 2013 nhằm ngày 14 tháng 5 Âm lịch là buổi tối cuối cùng các em có mặt tại chùa đã diễn ra đêm thắp hoa đăng nhằm tri ân bậc sinh thành, đó là cha và mẹ.

Buổi lễ hoa đăng có sự chứng minh của TT.Thích Nguyên Phúc - Ủy viên ban hoằng Pháp GHPGVN, sư cô Thích Diệu Thoa – Trụ trì chùa Kiến Linh cùng chư tôn đức Ni trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, đông đảo bà con phật tử, phụ huynh học sinh và hơn 120 em khóa sinh trong khóa tu mùa hè cùng tham dự

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các ban ngành đoàn thể, đại diện cho các cấp chính quyền huyện Thủy Nguyên và xã Phục Lễ.

Trước khi đêm hoa đăng chính thức được diễn ra là các tiết mục văn nghệ do chính các em trong khóa tu biểu diễn, cùng với sự tham gia của các thành viên trong một số CLB TTNPT Hải Phòng thể hiện.

Đêm hoa đăng đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp, đầy xúc cảm, Chỉ còn đêm nay nữa thôi, ngày mai là các em đã phải xa nhau rồi, xa mái chùa mà gần một tuần vừa qua các em đã luôn sát cánh bên nhau, mang rất nhiều kỷ niệm khó quên. Các em đã dâng trọn lòng thành kính nhất của mình lên chư tôn đức tăng, ni cũng như các bậc sinh thành, thầy cô đã nuôi dạy các em  để các em có được như ngày hôm nay.

Xin được giới thiệu một số hình ảnh của đêm hoa đăng đầy ý nghĩa này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo