Phật Giáo

Hải Phòng: Chùa Kiến Linh bế mạc khóa tu mùa hè

Thứ năm, 22/06/2013 | 14:15

Chùa Kiến Linh, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng đã tổ chức khóa tu mùa hè cho hơn 120 em khóa sinh trong 7 ngày,  từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Đến với khóa tu, các em đã được thính Pháp, được học kỹ năng sống, được tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh và mang tính nhân văn,  giáo dục cao. Không những thế các em còn được tọa thiền, được tụng những thời kinh rất có ý nghĩa như kinh Vu lan, kinh Từ Tâm…

Tối qua, ngày 21 tháng 6 năm 2013 nhằm ngày 14 tháng 5 Âm lịch là buổi tối cuối cùng các em có mặt tại chùa đã diễn ra đêm thắp hoa đăng nhằm tri ân bậc sinh thành, đó là cha và mẹ.

Buổi lễ hoa đăng có sự chứng minh của TT.Thích Nguyên Phúc - Ủy viên ban hoằng Pháp GHPGVN, sư cô Thích Diệu Thoa – Trụ trì chùa Kiến Linh cùng chư tôn đức Ni trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, đông đảo bà con phật tử, phụ huynh học sinh và hơn 120 em khóa sinh trong khóa tu mùa hè cùng tham dự

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các ban ngành đoàn thể, đại diện cho các cấp chính quyền huyện Thủy Nguyên và xã Phục Lễ.

Trước khi đêm hoa đăng chính thức được diễn ra là các tiết mục văn nghệ do chính các em trong khóa tu biểu diễn, cùng với sự tham gia của các thành viên trong một số CLB TTNPT Hải Phòng thể hiện.

Đêm hoa đăng đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp, đầy xúc cảm, Chỉ còn đêm nay nữa thôi, ngày mai là các em đã phải xa nhau rồi, xa mái chùa mà gần một tuần vừa qua các em đã luôn sát cánh bên nhau, mang rất nhiều kỷ niệm khó quên. Các em đã dâng trọn lòng thành kính nhất của mình lên chư tôn đức tăng, ni cũng như các bậc sinh thành, thầy cô đã nuôi dạy các em  để các em có được như ngày hôm nay.

Xin được giới thiệu một số hình ảnh của đêm hoa đăng đầy ý nghĩa này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z