Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/08/2016, 10:46 AM

Hải Phòng: Đại hội Phật giáo quận Lê Chân, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 17/07/Bính Thân (19/08/2016) tại chùa An Biên (chùa Vẻn) -  trụ sở BTS GHPGVN quận Lê Chân, Tp.Hải Phòng, BTS GHPGVN quận Lê Chân tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận Lê Chân lần thứ VIII (Nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni trưởng BTS GHPGVN các quận huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa trên địa bàn quận Lê Chân, chư tôn đức tăng, ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã đến dự.

Lãnh đạo chính quyền thành phố có sự hiện diện của ông Lê Văn Nhã, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG Tp.Hải Phòng; bà Trần Thị Hương Duyên, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Lê Chân và đại diện đại biểu là các tín đồ phật tử đang tu học tại các chùa trên địa bàn quận.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, đạo kỳ, một phút nhập từ bi quán tưởng niệm chư lịch đại Tổ Sư, các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước, Thượng tọa Thích Tục Bách đã lên phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo quận Lê Chân lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Trong bài phát biểu khai mạc của mình, Thượng tọa trưởng BTC đã nêu lên những thành tích mà BTS GHPGVN quận Lê Chân đã đạt được trong nhiệm kỳ VII (2012 – 2016) về các hoạt động phật sự cũng như các hoạt động xã hội, Phật giáo quận Lê Chân đã đóng góp rất tích cực vào công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước trong thời kỳ hội nhập nhất là vấn đề về công tác từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo.
 

Thay mặt cho BTS GHPGVN quận Lê Chân, Đại đức Thích Giác Sơn – Phó BST GHPGVN quận Lê Chân đã lên tuyên đọc Dự thảo báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ VII (2012 – 2016) và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VIII ( 2016 – 2021).

Trong bản Dự thảo báo cáo tổng kết công tác phật sự Nhiệm kỳ VII (2012 – 2016) đã nêu lên các hoạt động phật sự và thành quả đã đạt được của tăng ni, phật tử  quận Lê Chân. Trong đó có các mặt về công tác tăng sự, đào tạo, giáo dục tăng ni; Vấn đề Hoằng pháp, hoạt động hướng dẫn Phật tử, hoạt động nghi lễ, hoạt động sinh hoạt văn hóa, công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo chùa cảnh; Công tác từ thiện xã hội và tham gia vào các hoạt động xã hội khác. Đồng thời trong bản báo cáo cũng nêu rõ phương hướng hoạt động phật sự của BTS GHPGVN quận Lê Chân nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021).

Trong đó có 7 vấn đề cần phải kiện toàn trong nhiệm kỳ tới. Đó là các vấn đề về tổ chức nhân sự; Quản lý các tự viện;  Tổ chức hướng dẫn tăng, ni, phật tử học tập Hiến chương, nội quy tăng sự của Giáo hội, Nghị quyết Đại hội VIII của GHPGVN và GHPGVN Tp.Hải Phòng, Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo của Nhà nước; Thắt chặt mối quan hệ của BTS với các cấp chính quyền, mặt trận để giải quyết những tồn đọng về mặt đất đai ở các chùa trên địa bàn quận; Hướng dẫn các chùa tu bổ chùa cảnh, tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn minh; Vận động nhân dân, phật tử phát huy chính tín, bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội; Vấn đề cuối cùng là tích cực tham gia lao động, sản xuất, tham gia vào  công tác từ thiện xã hội phối hợp cùng với chính quyền trên địa bàn quận sở tại.

Đại hội đã lấy biểu quyết thông qua bản Dự thảo báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ VII (2012 – 2016) và phương hướng hoạt động phật sự nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021) của BTS GHPGVN quận Lê Chân và thông qua danh sách thành phần nhân sự của BTS GHPGVN quận Lê Chân nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021). Theo đó BTS GHPGVN quận Lê Chân nhiệm kỳ VIII bầu ra 19 ủy viên. Trong đó 10 ủy viên là Chư tôn đức tăng ni và 9 ủy viên là các phật tử. BTS nhiệm kỳ mới đã ra mắt và lên phát biểu nhận nhiệm vụ, sẽ cố gắng thực hiện tốt Hiến chương, Nội quy Tăng sự của Giáo hội, quy chế của BTS GHPGVN quận Lê Chân và các quy định của GHPGVN Tp.Hải Phòng trên tinh thần lục hòa cộng trụ, đem hết sức mình làm tròn trách nhiệm mà Đại hội đã tin tưởng và giao phó.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng phát biểu tán thán công đức của BTS GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012 – 2016) đã hoàn thành xuất sắc các hoạt động phật sự cũng như các công tác xã hội mà BTS GHPGVN quận Lê Chân đã đề ra. Đồng thời Hòa thượng cũng hy vọng ủy viên BTS GHPGVN quận Lê Chân mới ra mắt trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát huy, kế thừa những thành quả đã đạt được và hoàn thành tốt phương hướng hoạt động mà BTS đã đề ra trong bản báo cáo.

Nguyễn Thành Trung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học