Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/12/2015, 09:07 AM

Hải Phòng: Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà

Tối ngày 12/11/Ất Mùi (22/12/2015), BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng tổ chức Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà tại trụ sở GHPGVN Tp.Hải Phòng cùng với sự tham dự của đông đảo chư tôn thiền đức tăng ni quý phật tử, thiện nam, tín nữ gần xa.

Buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Tùng, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; đông đảo Chư tôn đức tăng, ni đông đảo đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng hàng trăm phật tử tại các chùa trên địa bàn Hải Phòng, quý thiện nam, tín nữ, nhân dân địa phương.
 
Trước khi Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà chính thức được diễn ra là các tiết mục văn nghệ cúng dàng rất đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng trình bày cùng với đó là các ca khúc ca ngợi công hạnh của đức Phật A Di Đà, ca ngợi công hạnh của Chư Phật và Bồ Tát. 

Đúng 19h30 đã diễn ra Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, HT.Thích Quảng Tùng phát biểu khai mạc Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà.

Đối với người tu pháp môn niệm Phật thì phải lấy Tín, Nguyện, Hành làm tư lương cho lộ trình vãng sinh Cực Lạc. Nếu như chúng ta có đầy đủ cả 3 món tư lương này thì chắc chắn các hành giả đó sẽ được lên ngôi cửu phẩm. Ba yếu tố này như kiềng 3 chân, thiếu 1 thì sẽ không thể đứng được. Vì vậy, các phật tử phải dựa vào các yếu tố này để tu tập theo pháp môn mà mình đã lựa chọn. Nếu có được như vậy thì chắc chắn hành giả đó sẽ được vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.
 
Nhân dịp này, HT.Thích Quảng Tùng đã trao tặng 15 triệu đồng cho Hội tàn tật, trẻ mồ côi Tp.Hải Phòng và 15 triệu đồng cho Hội từ thiện Hải Phòng. Ngoài ra, BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng còn trao tặng thêm 20 phần quà cùng tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em nghèo vượt khó đang sinh sống trên địa bàn Hải Phòng.
 
Nhân kỷ niệm ngày đản sinh của đức Phật A Di Đà, Chư tôn đức tăng, ni đã cùng chính quyền địa phương trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ dâng hương cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, âm siêu, dương thái. Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã đến, khi HT.Thích Quảng Tùng thắp sáng ngọn nến đầu tiên được lấy từ bàn Phật. Đây chính là  ánh sáng của Từ Bi, Trí Tuệ của tình thương và sự hiểu biết , ánh sáng này đã được Hòa thượng truyền sang cho Chư tôn đức tăng, ni, cho đại biểu chính quyền và cuối cùng là các Phật tử có mặt tại buổi lễ. Các phật tử đã đón nhận ánh sáng này trong tiếng niệm Phật trầm hùng, tha thiết với một niềm hoan hỷ vô biên, bởi những ánh sáng này sẽ đem lại cho chúng ta niềm an lạc và hạnh phúc. Ánh sáng này cũng chính là ánh sáng trí tuệ của Chư Phật soi vào những cuộc đời tối tăm, là ánh sáng của sự cảm thương với những nỗi khổ, niềm đau của cuộc đời, là ánh sáng chân lý đưa chúng sinh về với bến giác về với Phật tính vốn có của mình.

Đêm hoa đăng được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính khi các phật tử có mặt tại buổi lễ đã dâng trọn đóa hoa tâm của mình lên đức Từ Phụ A Di Đà nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài.
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag