Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/12/2015, 09:07 AM

Hải Phòng: Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà

Tối ngày 12/11/Ất Mùi (22/12/2015), BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng tổ chức Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà tại trụ sở GHPGVN Tp.Hải Phòng cùng với sự tham dự của đông đảo chư tôn thiền đức tăng ni quý phật tử, thiện nam, tín nữ gần xa.

Buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Tùng, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; đông đảo Chư tôn đức tăng, ni đông đảo đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng hàng trăm phật tử tại các chùa trên địa bàn Hải Phòng, quý thiện nam, tín nữ, nhân dân địa phương.
 
Trước khi Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà chính thức được diễn ra là các tiết mục văn nghệ cúng dàng rất đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng trình bày cùng với đó là các ca khúc ca ngợi công hạnh của đức Phật A Di Đà, ca ngợi công hạnh của Chư Phật và Bồ Tát. 

Đúng 19h30 đã diễn ra Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, HT.Thích Quảng Tùng phát biểu khai mạc Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà.

Đối với người tu pháp môn niệm Phật thì phải lấy Tín, Nguyện, Hành làm tư lương cho lộ trình vãng sinh Cực Lạc. Nếu như chúng ta có đầy đủ cả 3 món tư lương này thì chắc chắn các hành giả đó sẽ được lên ngôi cửu phẩm. Ba yếu tố này như kiềng 3 chân, thiếu 1 thì sẽ không thể đứng được. Vì vậy, các phật tử phải dựa vào các yếu tố này để tu tập theo pháp môn mà mình đã lựa chọn. Nếu có được như vậy thì chắc chắn hành giả đó sẽ được vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.
 
Nhân dịp này, HT.Thích Quảng Tùng đã trao tặng 15 triệu đồng cho Hội tàn tật, trẻ mồ côi Tp.Hải Phòng và 15 triệu đồng cho Hội từ thiện Hải Phòng. Ngoài ra, BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng còn trao tặng thêm 20 phần quà cùng tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em nghèo vượt khó đang sinh sống trên địa bàn Hải Phòng.
 
Nhân kỷ niệm ngày đản sinh của đức Phật A Di Đà, Chư tôn đức tăng, ni đã cùng chính quyền địa phương trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ dâng hương cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, âm siêu, dương thái. Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã đến, khi HT.Thích Quảng Tùng thắp sáng ngọn nến đầu tiên được lấy từ bàn Phật. Đây chính là  ánh sáng của Từ Bi, Trí Tuệ của tình thương và sự hiểu biết , ánh sáng này đã được Hòa thượng truyền sang cho Chư tôn đức tăng, ni, cho đại biểu chính quyền và cuối cùng là các Phật tử có mặt tại buổi lễ. Các phật tử đã đón nhận ánh sáng này trong tiếng niệm Phật trầm hùng, tha thiết với một niềm hoan hỷ vô biên, bởi những ánh sáng này sẽ đem lại cho chúng ta niềm an lạc và hạnh phúc. Ánh sáng này cũng chính là ánh sáng trí tuệ của Chư Phật soi vào những cuộc đời tối tăm, là ánh sáng của sự cảm thương với những nỗi khổ, niềm đau của cuộc đời, là ánh sáng chân lý đưa chúng sinh về với bến giác về với Phật tính vốn có của mình.

Đêm hoa đăng được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính khi các phật tử có mặt tại buổi lễ đã dâng trọn đóa hoa tâm của mình lên đức Từ Phụ A Di Đà nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài.
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.