Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/12/2014, 08:53 AM

Hải Phòng: Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Hang

Tối ngày 27/12/2014 (06/11/Giáp Ngọ), tại chùa Hang, khu I, P.Vạn Sơn, quận Đồ Sơn đã diễn ra Đêm hoa đăng và văn nghệ nhân kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà - Ngày 17/11/Giáp Ngọ.

Trước khi chương trình Hoa đăng kỷ niệm khánh đản Đức Phật A Di Đà được chính thức diễn ra, là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc của các ca sỹ đến từ Tp.HCM và thủ đô Hà Nội, đoàn ca múa nhạc Tp.Hải Phòng, cùng các em thanh thiếu niên phật tử một số chùa trên địa bàn Hải Phòng trình diễn với sự tham gia của ca sỹ MC Hùng Thanh, ca sỹ Tâm Nguyện, Nhật Minh, Thúy Nga, Viết Khanh, Phan Tuân, MC.Nguyễn Tứ…qua các ca khúc ca ngợi công hạnh của Đức Từ phụ A Di Đà nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, một phút tưởng niệm Chư lịch đại Tổ Sư, các anh hùng cách mạng đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng BTC đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đại lễ hoa đăng kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà PL.2558 - DL.2014.

Nhân dịp này, BTC cũng đã trao các phần quà từ thiện bao gồm chăn màn, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, các cụ già leo đơn trên địa bàn quận Đồ Sơn.

 

Tiếp đó, Chư tôn đức cùng các phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, thắp nến hoa đăng tri ân công đức vô lượng của Đức Phật A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc; Ngài đã phát ra 48 đại nguyện để cứu độ chúng sinh, mong cho chúng sinh thoát khỏi kiếp mê lầm, được về với thế giới của Ngài.

TT.Thích Thanh Giác đã lấy ngọn nến của Từ Bi và trí tuệ từ bàn Phật và truyền xuống cho Chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và các Phật tử làm xua tan mùa đông giá rét của miền Bắc, xua tan đi màn đêm vô minh, si ám. Toàn thể đại chúng trên tay cùng ngọn nến lung linh với lòng thành kính sâu sắc nhất nghĩ tưởng tới công lao của Đức Phật A Di Đà, ngọn nến lung linh huyền ảo, tỏa sáng đã làm ấm lại tâm hồn của mỗi người cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ ấy, quý phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ đã dành cho nhân loại.

Đêm lễ càng long trọng hơn với ca khúc Hoa Đăng đêm Di Đà do ca sỹ Hùng Thanh thể hiện nhằm ca ngợi tán thán công hạnh của đức của Ngài.

 

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT.Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Ban tổ chức Đại lễ, và giải thích cho các Phật tử rõ hơn về ý nghĩa của ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà cũng như công hạnh của Ngài đối với chúng sinh thông qua 48 lời đại nguyện.

Buổi lễ hoa đăng đã kết thúc trong không khí ấm tình đạo vị đã làm cho mùa đông giá rét của miền Bắc trở nên ấm áp hơn, thắm đượm tình người hơn trước ngọn nến của lòng Từ Bi và Trí Tuệ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo