Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 20:11 PM

Hải Phòng: Đêm văn nghệ và hoa đăng kính mừng Phật đản chùa Đào Yêu

Tối ngày 19 tháng 5 năm 2013 tức ngày 10 tháng  4 năm Quý Tỵ, tại chùa  Đào Yêu (Khải Quang tự), xã Hồng Thái, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng đã tổ chức  đêm nhạc và đêm hoa đăng kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; TT.Thích Thanh Giác – Phó Trưởng BTS GHPGVN THải Phòng,  ĐĐ.Thích Tục Khang, ĐĐ.Thích Thanh Hiển - trụ trì chùa Đào Yêu, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng, Ni Phó Trưởng BTS GHPGVN các quận huyện, cũng như Chư tôn đức Tăng, Ni các chùa trên địa bàn Hải Phòng và đông đảo bà con phật tử, nhân dân địa phương.

Đại lễ còn được đón tiếp các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể Tp.Hải Phòng, huyện An Dương.

Mở đầu đại lễ là chương trình văn nghệ do một số ca sĩ thuộc đoàn Ca múa nhạc Hải Phòng và các em thanh thiếu niên phật tử huyện An dương cúng dàng mười phương chư Phật và Chư tôn đức Tăng, Ni nhân ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

HT.Thích Quảng Tùng đã tuyên đoc thông điệp kính mừng Phật đản PL.2557 của đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ. Đồng thời, Hòa thượng cũng ban đạo từ nói lên ý nghĩa của ngày Phật Thích Ca đản sinh.

Tiếp đó, TT.Thích Thanh Giác đã tuyên đọc thông điệp của HT.Thích Trí Tịnh – Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Trước khi kết thúc buổi lễ là chương trình thắp nến, hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, vạn dân an lạc, nhà nhà, người người luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật và cùa đấng Từ Phụ Thích Ca nhân kỷ niệm ngày Ngài thị hiện ở cõi Ta Bà.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ ấm tình đạo vị trước sự chứng minh của Chư Phật mười phương.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung (Hải Phòng)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.