Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/09/2013, 13:50 PM

Hải Phòng: Hơn 1000 thiếu nhi vui tết trung thu tại chùa Phúc Linh

Hòa chung với không khí đón Tết trung thu cổ truyền năm 2013 đang diễn ra ở khắp nơi trên cả nước. Tối 17/09/2013, tại chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng đã diễn ra “Đêm hội trăng Rằm 2013”.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào dịp tết trung thu là Đại đức Thích Bản Hoan, trụ trì chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương lại đứng ra tổ chức chương trình tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong xã và của huyện An Dương.

Đêm trung thu năm nay là một đêm thật đáng nhớ và ấn tượng đối với các em thiếu niên, nhi đồng của huyện An Dương nói chung và của xã Đặng Cương nói riêng.

Năm nay, số lượng các em Thiếu niên, Nhi đồng tham gia Tết Trung thu tại chùa đã tăng đột biến so với những năm trước đó. Đến với đêm Trung thu, các em đã được vui chơi dưới ánh trăng, được gặp chú Cuội, chị Hằng mà từ trước đến giờ các em chỉ được nghe, được đọc trong chuyện cổ tích, được xem các chương trình văn nghệ thiếu nhi, được xem múa lân, rước đèn ông sao, đèn lồng, được nhận quà bánh, được phá cỗ đêm trăng…Đặc biệt năm nay các em còn được gặp nhà kỷ lục gia Lan Anh đến từ Tp.Hồ Chí Minh với các tiết mục biểu diễn độc đáo, hồi hộp như nâng ô dù, xe đạp, thang… độc đáo, hồi hộp.

Đêm trung thu năm nay đã khép lại với màn múa lân, múa lửa đặc sắc của các anh chị trong đội múa lân huyện An Dương.

                Chú Cuội và chị Hằng trong đêm Rằm tháng Tám
 
 Ông Trương Văn Thiết Phó chủ tịch xã Đặng Cương phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo