Phật Giáo

Hải Phòng: Hơn 1000 thiếu nhi vui tết trung thu tại chùa Phúc Linh

Thứ năm, 18/09/2013 | 13:50

Hòa chung với không khí đón Tết trung thu cổ truyền năm 2013 đang diễn ra ở khắp nơi trên cả nước. Tối 17/09/2013, tại chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng đã diễn ra “Đêm hội trăng Rằm 2013”.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào dịp tết trung thu là Đại đức Thích Bản Hoan, trụ trì chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương lại đứng ra tổ chức chương trình tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong xã và của huyện An Dương.

Đêm trung thu năm nay là một đêm thật đáng nhớ và ấn tượng đối với các em thiếu niên, nhi đồng của huyện An Dương nói chung và của xã Đặng Cương nói riêng.

Năm nay, số lượng các em Thiếu niên, Nhi đồng tham gia Tết Trung thu tại chùa đã tăng đột biến so với những năm trước đó. Đến với đêm Trung thu, các em đã được vui chơi dưới ánh trăng, được gặp chú Cuội, chị Hằng mà từ trước đến giờ các em chỉ được nghe, được đọc trong chuyện cổ tích, được xem các chương trình văn nghệ thiếu nhi, được xem múa lân, rước đèn ông sao, đèn lồng, được nhận quà bánh, được phá cỗ đêm trăng…Đặc biệt năm nay các em còn được gặp nhà kỷ lục gia Lan Anh đến từ Tp.Hồ Chí Minh với các tiết mục biểu diễn độc đáo, hồi hộp như nâng ô dù, xe đạp, thang… độc đáo, hồi hộp.

Đêm trung thu năm nay đã khép lại với màn múa lân, múa lửa đặc sắc của các anh chị trong đội múa lân huyện An Dương.

                Chú Cuội và chị Hằng trong đêm Rằm tháng Tám
 
 Ông Trương Văn Thiết Phó chủ tịch xã Đặng Cương phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z