Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/10/2014, 10:14 AM

Hải Phòng: Lễ An vị Long cốt đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Sau gần 8 tháng thi công xây dựng, ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014)BND, UBMTTQ huyện Tiên Lãng và BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã tổ chức Lễ An vị Long cốt Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Đền thờ được xây dựng trong khuôn viên Khu tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, Nhà lưu niệm do Sở Điện lực Tp.Hải Phòng xây dựng từ năm 2009 nhưng Công ty điện lực Hải Phòng đã không hoàn thành được các hạng mục chính của công trình do thiếu kinh phí, kèm theo đó là những điều kiện chủ quan, khách quan khác. Do đó, Sở Điện lực Tp. Hải Phòng đã trao trả lại công trình cho UBND Tp.Hải Phòng và UBND huyện Tiên Lãng để tiếp tục hoàn thành nốt phần còn lại của công trình.

UBND Tp.Hải Phòng  và UBND huyện Tiên Lãng đã chuyển giao lại công trình cho BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng tiếp tục xây dựng phần hạng mục chính của công trình là Đền thờ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng do ĐĐ.Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng chỉ đạo, làm chủ đầu tư và vận động quyên góp tịnh tài từ phía các nhà hảo tâm, quý phật tử, nhân dân thập phương. Đây là một công trình hết sức ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam cũng như thể hiện được tinh thần tri ân, báo ân trong nhà Phật. 

Tham dự buổi lễ có đông đảo Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng; đại diện chính quyền cùng đông đảo bà con phật tử, nhân dân địa phương. 

Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là một trong những hạng mục chính trong khu lưu niệm, công trình đền thờ là một điểm nhấn quan trọng, góp phần từng bước hoàn chỉnh tổng thể Khu lưu niệm. Sau gần 8 tháng khởi công xây dựng, đến nay Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã hoàn thành phần khung, với hơn 200 mét khối gỗ lim, trị giá khoảng 15 tỷ đồng trên tổng trị giá dự toán 50 tỷ đồng của giai đoạn II.
Dự kiến công trình xây dựng sẽ được thi công trong thời gian 2 năm và sẽ được hoàn thiện vào năm 2015. Đền thờ khi hoàn thiện sẽ có 8 gian theo kiến trúc truyền thống bao gồm: Cổng Tam quan, gác chuông, nghi môn và các công trình phụ trợ khác…

ĐĐ.Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã lên phát biểu tán thán công đức, gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho công trình Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và cảm ơn các vị lãnh đạo đã về tham dự Lễ An vị long cốt đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng hôm nay. 

Tiếp đó, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng lãnh đạo các cấp chính quyền và bà con nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương, lễ an vị long cốt công trình đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. 

Trước khi kết thúc buổi lễ lãnh đạo chính quyền trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu Lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.
 
Trồng cây lưu niệm

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học