Phật Giáo

Hải Phòng: Lễ An vị Long cốt đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Thứ năm, 13/10/2014 | 10:14

Sau gần 8 tháng thi công xây dựng, ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014)BND, UBMTTQ huyện Tiên Lãng và BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã tổ chức Lễ An vị Long cốt Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Đền thờ được xây dựng trong khuôn viên Khu tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, Nhà lưu niệm do Sở Điện lực Tp.Hải Phòng xây dựng từ năm 2009 nhưng Công ty điện lực Hải Phòng đã không hoàn thành được các hạng mục chính của công trình do thiếu kinh phí, kèm theo đó là những điều kiện chủ quan, khách quan khác. Do đó, Sở Điện lực Tp. Hải Phòng đã trao trả lại công trình cho UBND Tp.Hải Phòng và UBND huyện Tiên Lãng để tiếp tục hoàn thành nốt phần còn lại của công trình.

UBND Tp.Hải Phòng  và UBND huyện Tiên Lãng đã chuyển giao lại công trình cho BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng tiếp tục xây dựng phần hạng mục chính của công trình là Đền thờ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng do ĐĐ.Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng chỉ đạo, làm chủ đầu tư và vận động quyên góp tịnh tài từ phía các nhà hảo tâm, quý phật tử, nhân dân thập phương. Đây là một công trình hết sức ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam cũng như thể hiện được tinh thần tri ân, báo ân trong nhà Phật. 

Tham dự buổi lễ có đông đảo Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng; đại diện chính quyền cùng đông đảo bà con phật tử, nhân dân địa phương. 

Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là một trong những hạng mục chính trong khu lưu niệm, công trình đền thờ là một điểm nhấn quan trọng, góp phần từng bước hoàn chỉnh tổng thể Khu lưu niệm. Sau gần 8 tháng khởi công xây dựng, đến nay Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã hoàn thành phần khung, với hơn 200 mét khối gỗ lim, trị giá khoảng 15 tỷ đồng trên tổng trị giá dự toán 50 tỷ đồng của giai đoạn II.
Dự kiến công trình xây dựng sẽ được thi công trong thời gian 2 năm và sẽ được hoàn thiện vào năm 2015. Đền thờ khi hoàn thiện sẽ có 8 gian theo kiến trúc truyền thống bao gồm: Cổng Tam quan, gác chuông, nghi môn và các công trình phụ trợ khác…

ĐĐ.Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã lên phát biểu tán thán công đức, gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho công trình Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và cảm ơn các vị lãnh đạo đã về tham dự Lễ An vị long cốt đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng hôm nay. 

Tiếp đó, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng lãnh đạo các cấp chính quyền và bà con nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương, lễ an vị long cốt công trình đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. 

Trước khi kết thúc buổi lễ lãnh đạo chính quyền trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu Lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.
 
Trồng cây lưu niệm

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z