Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/11/2013, 10:08 AM

Hải Phòng: Lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2013, 14h ngày 17/11/2013 tại chùa Nam Hải Trụ sở BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, Phật giáo thành phố phối hợp với Ban an toàn giao thông Tp.Hải Phòng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, TT.Thích Thanh Giác – Phó Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni trực thuộc GHPGVN Tp.Hải Phòng, thân nhân của các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Tp.Hải Phòng, cùng đông đảo bà con phật tử và nhân dân địa phương.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các ông, bà lãnh đạo thuộc Sở giao thông vận tải Tp.Hải Phòng, Công an, các ông bà trong Ban an toàn giao thông Tp. Hải Phòng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương sở tại.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng, Ni, các ban ngành đoàn thể, thân quyến các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và hàng ngàn phật tử có mặt tại buổi lễ đã tổ chức nghi lễ niêm hương, bạch Phật, trì chú, niệm Phật, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông sớm được siêu thoát, được sinh về cảnh giới lành.

Nhân đây, đại diện lãnh đạo sở Giao thông vận tải Tp.Hải Phòng đã gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, Chư tôn đức Tăng, Ni các chùa trên địa bàn Hải Phòng và các phật tử, nhân dân đã có mặt tại buổi lễ để buổi lễ được thành tựu viên mãn.

Sở Giao thông vận tải nói chung và Ban an toàn giao thông Tp.Hải Phòng nói riêng cũng mong muốn được phối hợp với BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng tiếp tục tổ chức những buổi lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông như thế này vào những năm tiếp theo.

Đại diện cho GHPGVN Tp.Hải Phòng, Hòa Thượng Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ, gửi lời chia buồn tới thân quyến các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và nhắc nhở bà con phật tử, nhân dân phải tuân thủ các nội quy, các quy định do Ban an toàn giao thông đề ra, chấp hành đúng luật lệ giao thông để tránh thiệt hại đáng tiếc do tai nạn giao thông mang lại.
 
Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, TT.Thích Thanh Giác đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân của các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông và nguyện cầu cho vong linh các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sớm được siêu thoát.

Đồng thời, Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Tăng, Ni và bà con phật tử đã bớt chút thời gian để tham dự buổi lễ cầu siêu đầy ý nghĩa này.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng, Ni và các phật tử có mặt tại buổi lễ đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Dược sư cầu Thế giới hòa bình, Quốc thái dân an, vạn dân an lạc.
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo