Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/08/2013, 13:38 PM

Hải Phòng: Lễ cầu siêu tại Đài tưởng niệm liệt sĩ quận Hồng Bàng

Sáng ngày 06/07/Quý Tỵ (12/08/2013), tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quận Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng, BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và anh linh liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập chủ quyền của dân tộc.

Quang lâm và chứng minh có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TW GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; TT.Thích Thanh Giác - Phó ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni Tp.Hải Phòng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể của quận Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng cùng đông đảo bà con phật tử một số tỉnh thành như Tp.HCM, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định...

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và bà con phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hương linh của các anh hùng liệt sĩ sớm được siêu thoát.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 
 

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và bà con phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hương linh của các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát.

 
 
 

Nhân đây, Chư tôn đức đại diện cho HĐTS GHPGVN và Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã trao tặng gần 100 xuất quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân mùa Vu lan PL.2557 - DL.2013 và các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng.

 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo