Phật Giáo

Hải Phòng: Lễ cầu siêu tại Đài tưởng niệm liệt sĩ quận Hồng Bàng

Thứ năm, 14/08/2013 | 13:38

Sáng ngày 06/07/Quý Tỵ (12/08/2013), tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quận Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng, BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và anh linh liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập chủ quyền của dân tộc.

Quang lâm và chứng minh có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TW GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; TT.Thích Thanh Giác - Phó ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni Tp.Hải Phòng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể của quận Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng cùng đông đảo bà con phật tử một số tỉnh thành như Tp.HCM, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định...

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và bà con phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hương linh của các anh hùng liệt sĩ sớm được siêu thoát.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 
 

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và bà con phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hương linh của các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát.

 
 
 

Nhân đây, Chư tôn đức đại diện cho HĐTS GHPGVN và Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã trao tặng gần 100 xuất quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân mùa Vu lan PL.2557 - DL.2013 và các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng.

 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z