Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/10/2013, 09:49 AM

Hải Phòng: Lễ đón nhận tượng Phật và Bồ tát chùa Phúc Hậu

Sáng nay, 12/10/2013, nhằm ngày 8/9/Quý Tỵ, tại chùa Đốc Hậu có tên tự là Phúc Hậu Tự, thuộc thôn Đốc Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng đã tổ chức lễ tiếp nhận tượng Phật , Bồ tát, tượng Hộ Pháp và Thánh tượng

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Minh - Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, trưởng Ban đại diện GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng đông đảo bà con phật tử và nhân dân địa phương.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của các ông bà thuộc UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể thuộc huyện Tiên Lãng, xã Toàn Thắng và thôn Đôc Hậu.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp công sức, tịnh tài , tịnh vật cho việc kiến thiết, xây dựng chùa và phát tâm cúng tượng Phật, Bồ Tát…

Chùa Đốc Hậu là một ngôi chùa cổ thuộc làng Đốc Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, trong chiến tranh chùa còn là nơi để nuôi giấu cán bộ cách mạng, là nơi chi viện lương thực cho chiến trường Miền Nam.

Đình, chùa được đón nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1992. Sau biến cố thăng trầm của lịch sử và thời gian, chùa đã bị xuống câp trầm trọng. Ngày 29 tháng 5 năm 2011 tức ngày 27 tháng 4 năm Tân Mão, dân làng Đốc Hậu và chính quyền địa phương dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Quảng Minh đã long trọng tổ chức lễ động thổ xây dựng ngôi chính điện chùa Phúc Hậu.

Đến nay cơ bản ngôi chính điện đã dần hoàn thành. Chùa được xây theo kiến trúc hình chữ Đinh gồm 7 gian và dự kiến sẽ được khánh thành vào quý I năm 2014 sắp tới.

Để có nơi tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh cho bà con phật tử và nhân dân địa phương, hôm nay chùa đã long trọng tổ chức lễ tiếp nhận tượng Phật, Bồ tát và thánh tượng. Đúng 6 giờ tối cùng ngày sẽ là lễ khai quang, an vị tượng.

Trước khi buổi lễ tiếp nhận tượng chính thức được diễn ra, Chư tôn đức và bà con phật tử nhân dân đã dành 1 phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ chính trị , nguyên Phó thủ tướng thường trực chính Phủ, nguyên Bộ trưởng bộ Quốc phòng, nguyên Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhân đây, Đại đức Thích Quảng Minh đã ban đạo từ nhằm tán thán công đức của chính quyền địa phương, bà con phật tử và nhân dân địa phương, các ban ngành, đoàn thể, người góp công, người góp của để xây dựng Ngôi già lam có được như ngày hôm nay. Đồng thời, đại đức cũng mong muốn từ giờ đến khi khánh thành chùa, các phật tử, các mạng thường quân công đức tịnh tài, tịnh vật để đúc hồng chung vì hiện nay chùa chưa có đại hồng chung.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 

Nguyễn Thành TrungPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo