Phật Giáo

Hải Phòng: Lễ giỗ Tổ và an vị tượng Phật chùa Hàm Long

Thứ năm, 02/11/2013 | 17:16

Sáng nay, ngày 02/11/2013, tại chùa Hàm Long, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên – Tp.Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ khai sơn, an vị tượng Phật Ngọc nhập niết bàn của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và lễ khánh thành giảng đường tu học tại chùa Hàm Long

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tục Thành - Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng kiêm trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên; Ni sư Thích Huệ Vân – Trụ trì chùa Hàm Long cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, chư tôn đức Ni một số chùa trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và đông đảo bà con phật tử gần xa, nhân dân địa phương và đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp.

Chùa Hàm Long là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời nhà Lý, đồng thời cũng là một di tích lịch sử của địa phương. Chùa được nhân dân địa phương và các phật tử thường xuyên lui tới viếng thăm và lễ Phật, cũng là một chốn tâm linh giúp bà con trở về với chân Tâm của mình, trở về nương tựa với 3 ngôi báu: Phật, Pháp, Tăng.

Chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu định kỳ hàng tháng nhưng không có nơi để Phật tử tu tập. Đến nay đã hội đủ nhân duyên, được sự gia hộ của mười phương chư Phật cũng như được sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, sau gần một năm xây dựng.

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Tục Thành – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên đã ban đạo từ tán thán công đức của Ni Sư trụ trì cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa, người góp công, người góp của để có kinh phí xây dựng khu giảng đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.

Nhân dịp giỗ Tổ khai sơn và khánh thành khu Giảng đường Phật học, chùa cũng làm lễ An vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn bằng chất liệu ngọc bích do gia đình phật tử Cường – Dậu cúng dàng.

Được biết khối ngọc quý này được gia đình Phật tử Cường – Dậu mang từ Canada về và sau đó được nghệ nhân Đào Trọng Cường – TGĐ Công ty đá quý Thần Châu Ngọc Việt trực tiếp tạc thành pho tượng Thích Ca Mâu Ni trong tư thế nhập niết bàn.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 

Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z