Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/11/2013, 17:16 PM

Hải Phòng: Lễ giỗ Tổ và an vị tượng Phật chùa Hàm Long

Sáng nay, ngày 02/11/2013, tại chùa Hàm Long, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên – Tp.Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ khai sơn, an vị tượng Phật Ngọc nhập niết bàn của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và lễ khánh thành giảng đường tu học tại chùa Hàm Long

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tục Thành - Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng kiêm trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên; Ni sư Thích Huệ Vân – Trụ trì chùa Hàm Long cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, chư tôn đức Ni một số chùa trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và đông đảo bà con phật tử gần xa, nhân dân địa phương và đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp.

Chùa Hàm Long là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời nhà Lý, đồng thời cũng là một di tích lịch sử của địa phương. Chùa được nhân dân địa phương và các phật tử thường xuyên lui tới viếng thăm và lễ Phật, cũng là một chốn tâm linh giúp bà con trở về với chân Tâm của mình, trở về nương tựa với 3 ngôi báu: Phật, Pháp, Tăng.

Chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu định kỳ hàng tháng nhưng không có nơi để Phật tử tu tập. Đến nay đã hội đủ nhân duyên, được sự gia hộ của mười phương chư Phật cũng như được sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, sau gần một năm xây dựng.

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Tục Thành – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên đã ban đạo từ tán thán công đức của Ni Sư trụ trì cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa, người góp công, người góp của để có kinh phí xây dựng khu giảng đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.

Nhân dịp giỗ Tổ khai sơn và khánh thành khu Giảng đường Phật học, chùa cũng làm lễ An vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn bằng chất liệu ngọc bích do gia đình phật tử Cường – Dậu cúng dàng.

Được biết khối ngọc quý này được gia đình Phật tử Cường – Dậu mang từ Canada về và sau đó được nghệ nhân Đào Trọng Cường – TGĐ Công ty đá quý Thần Châu Ngọc Việt trực tiếp tạc thành pho tượng Thích Ca Mâu Ni trong tư thế nhập niết bàn.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 

Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo