Hải Phòng: Lễ Húy nhật Sư Tổ; Chúc thọ phật tử tại Tổ đình Trùng Quang

Thứ năm, 12/03/2018 | 09:19

Sáng ngày 11/3/2018, tại Tổ đình Trùng Quang (thôn Văn Úc, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng), Chư tôn đức trong Tổ đình đã tổ chức Lễ Húy nhật Sư Tổ và Chúc thọ cho các phật tử cao niên. 

Tham dự và chứng minh đại lễ có TT.Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Trụ trì Tổ đình Trùng Quang (Văn Úc); Đại đức Thích Bản Chung, Phó BTS, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Lạng Sơn; Chư tăng trong Tổ đình Trùng Quang cùng đại diện chính quyền, bà con phật tử địa phương và đông đảo khách mời về dự.
 
Đại lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đại lễ do các cháu thiếu nhi phật tử biểu diễn. Sau phần văn nghệ chào mừng, Thượng tọa Thích Quảng Truyền tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ. Tiếp đó, ban tổ chức tuyên đọc danh sách chúc thọ các phật tử năm nay được mừng thọ.

Đại lễ Chúc Thọ năm nay với mục đích cầu nguyện Phật Tổ gia hộ cho các phật tử được sống lâu, sống vui, sống khỏe. Đây cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới cha và mẹ.

Đại lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn hướng thiện qua lời dạy của đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.

Hương Giang
Hương Giang
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ