Phật Giáo

Hải Phòng: Lễ lạc thành ngôi Tổ đường chùa Quang Khánh

Thứ năm, 22/03/2014 | 18:09

Sáng ngày 22/02/Giáp Ngọ (22/03/2014), tại chùa Quang Khánh thôn Tỉnh Thủy, xã An Hòa, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng tổ chức lễ Khánh thành ngôi Tổ đường.

Giờ đây, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh giữa tiết trời đang dần chuyển sang ấm áp của mùa xuân quyện cùng khói hương trầm bay nghi ngút, ban tổ chức có đầy đủ diễm phúc để cung đón Chư tôn thiền đức cùng chư vị khách quý và toàn thể nhân dân gần xa đã quang lâm chấn tích về dự lễ khánh thành và cung đón HT.Thích Quảng Tùng - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni cùng về dự và chúc mừng.
 
Về tham dự buổi lễ còn có các ông bà đại diện các cấp chính quyền Tp.Hải Phòng, huyện An Dương, xã An Hòa và hàng trăm quý nam nữ phật tử các quan quý khách cũng về dự và chúc mừng.
 
Một công trình vừa  mang ý nghĩa tâm linh vừa mang một trọng trách truy nguyên khôi phục lại trang sử cội nguồn của quê hương, góp phần cho nền văn hoá dân tộc thêm niềm tự hào về tinh thần bất khuất tự lập. Một thời vàng son của phật giáo song hành cùng dân tộc đưa đất nước đi đến hưng thịnh mà lịch sử đã từng chứng minh và hôm nay, hội đủ duyên lành tái hiện lại, một việc làm kiên cố nhưng mang ý nghĩa soi sáng cho quá trình phát triển của đạo pháp dân tộc Việt Nam với khắp năm châu đang mở ra trong niềm khát ngưỡng của bao trái tim.
 
 
Trước nhu cầu cấp ngưỡng ấy được sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương, sự khuyến tấn của Chư tôn thiền đức, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và Phật tử xa gần nên công trình đã trải qua bao tháng năm, nay được hoàn tất một cách tôn nghiêm.

Được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo và Giáo hội với sự đồng thuận và hoà hợp tăng, ni, phật tử tại địa phương thành tâm dâng Lễ khánh thành ngôi nhà Tổ chùa Quang Khánh hôm nay. 

Tin, ảnh: Thập Bát Công

Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z