Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/12/2013, 10:03 AM

Hải Phòng: Ra mắt các Ban, Ngành Nhiệm kỳ (2012 - 2017)

Sáng ngày 27/11/Quý Tỵ (29/12/2013), tại chùa Nam Hải – trụ sở BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã tổ chức lễ Công bố Quyết định và Ra mắt các ban, ngành hoạt động phật sự nhiệm kỳ VII ( 2012 – 2017).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng; TT.Thích Thanh Giác – Phó trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni và quý vị phật tử trên địa bàn Tp.Hải Phòng.

BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã Quyết định thành lập tổng cộng 12 ban, ngành hoạt động phật sự nhiệm kỳ VII (2012 – 2017) bao gồm các ban: Ban Tăng sự, Ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Văn hóa, Ban Tài chính, Ban Từ thiện Xã hội, Ban Kiểm soát, Ban Thanh niên Phật tử, Ban Nghi lễ, Ban Pháp chế, Ban Hoằng pháp, Ban Truyền thông, Ban Phật giáo Quốc tế và Ban HDPT.

 Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao quyết định cho các Trưởng ban
Lần lượt các Trưởng ban cùng các ủy viên các ban, ngành hoạt động phật sự đã lên đón nhận Quyết định của HT.Thích Quảng Tùng – Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng. Đại diện các ban, ngành đối trước Tam Bảo và Chư tôn đức tăng, ni đã hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt các công việc phật sự nhiệm kỳ VII mà Trung Ương GHPGVN cũng như BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng giao phó.

Nhân đây, HT.Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ động viên các Trưởng ban, ngành cũng như ủy viên các ban ngành cố gắng hoàn thành tốt các công việc phật sự mà Giáo hội đã tin tưởng và giao phó trong nhiệm kỳ này.

Đồng thời, Hòa thượng cũng đã gửi lời chúc Tết đến Chư tôn đức tăng, ni và các phật tử có một năm mới thật an lạc và đóng góp thật nhiều cho sự phát triển của Giáo hội.

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo