Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/05/2013, 13:08 PM

Hải Phòng: Tiên Lãng tổ chức lễ tưởng niệm HT.Thích Quảng Mẫn

Sáng ngày 8/5/2013 (tức ngày 29/03/Quý Tỵ), tại chùa Phúc Ân – Trụ sở BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão HT.thượng Quảng hạ Mẫn, đồng thời họp triển khai công tác tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Sáng ngày 8/5/2013 (tức ngày 29/03/Quý Tỵ), tại chùa Phúc Ân – Trụ sở BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão HT.thượng Quảng hạ Mẫn – Nguyên thành viên HĐCM TW GHPGVN, nguyên PCT HĐTS TW GHPGVN,  nguyên Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, đồng thời họp triển khai công tác tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557, DL.2013.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, ĐĐ.Thích Tục Phát – Phó BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Chư tôn đức Tăng, Ni các chùa đóng trên địa bàn huyện Tiên Lãng, cùng đông đảo các ban ngành, đoàn thể huyện Tiên Lãng và gần 1000 phật tử đại diện cho các phật tử của 106 chùa thuộc huyện Tiên Lãng.
 
 

Trước khi buổi lễ tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Quảng Mẫn chính thức bắt đầu, các phật tử đại diện cho 106 chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã đối trước án tiền và di ảnh cố Trưởng lão Hpà thượng làm lễ dâng hương.

Đúng 10h sáng cùng ngày, Chư tôn đức Tăng, Ni huyện Tiên Lãng đã chính thức cử hành nghi lễ dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Quảng Mẫn, tụng kinh Di Đà cầu nguyện cho giác linh cố Hòa thượng được thượng phẩm thượng sinh, cao đăng Phật quốc do ĐĐ.Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng làm chủ lễ. Sau đó, bà con phật tử đã lắng đọng tâm tư nghe ĐĐ.Thích Tục Phát tuyên đọc tiểu sử cố Trưởng lão HT.Thích Quảng Mẫn trong niềm thương tiếc, đầy xúc động.

 
Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Minh đã chủ trì phiên họp triển khai công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013. Trong cuộc họp ĐĐ.Thích Quảng Minh đã nhắc nhở các chùa treo cờ Phật giáo và treo đúng để hưởng ứng đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 4 năm Quý Tỵ, tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động Phật đản, phật sự của GHPGVN và BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng đã đề ra trong mùa Phật đản năm nay. Đồng thời quảng bá hình ảnh văn hóa Phật giáo, văn hóa tâm linh của Tp.Hải Phòng nhân năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng mà Tp.Hải Phòng là đơn vị đứng ra đăng cai, chuẩn bị diễn ra vào những ngày sắp tới.


Nguyễn Thành Trung (Hải Phòng)

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.