Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/03/2016, 08:50 AM

Hải Phòng: Triển lãm, chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới

Được sự đồng ý của BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng và UBND thành phố Hải Phòng, chùa Hồng Phúc tổ chức triển lãm Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Hồng Phúc trong khoảng thời gian từ ngày 8/04/2016 (02/03/Bính Thân) đến hết ngày 20/04/2016 (14/03/Bính Thân).

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là pho tượng Ngọc được thỉnh từ Canada và bức tượng được chạm khắc tại Thái Lan. Một tượng Phật bên trong Bảo Tháp Đại Bồ Đề ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) là mô hình cho Phật Ngọc và đã được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009 đáp ứng phần nào nhu cầu chiêm bái Phật Ngọc của hàng triệu triệu chư tôn thiền đức tăng ni, phật tử và nhân dân trên khắp thế giới.

Phật Ngọc cao 2 mét 7 và nặng 4,5 tấn với trị giá hơn 5 triệu USD. Tượng được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1.4 mét. Kích thước và vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc được coi là một kỳ quan của Thế giới. 

Như nhân duyên, Việt Nam lần nữa lại được cung thỉnh Phật Ngọc từ Thái Lan trước khi quay trở về nước Úc để an vị vĩnh viễn. Đây là cơ duyên để tăng ni, phật tử cả nước được chiêm bái, cầu chúc cho hòa bình Thế giới. Hiện Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đang được an vị tại chùa Pháp Vân, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Điểm dừng chân tiếp theo của Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là chùa Hồng Phúc, thuộc phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng. Đây là cơ hội một lần và duy nhất cho Chư tăng, Phật tử và nhân dân thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành lân cận vùng đồng bằng Bắc Bộ được vinh dự được chiêm bái Phật Ngọc vì Hòa bình trong cuộc sống tâm linh.
Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới sẽ được triển lãm tại chùa Hồng Phúc từ 8/4 đến 20/4/2016
Việc triển lãm Phật ngọc trên khắp thế giới là dành cho tất cả mọi người, không phân biệt màu da, tôn giáo, cũng chính là thời điểm để chúng ta dành một chút thời gian nghĩ về hòa bình, hòa bình cho Thế giới, hòa bình trong các mối quan hệ, hòa bình cho gia đình và bạn bè, hòa bình tại nơi làm việc; hòa bình trong tâm trí của mỗi người.

GHPGVN thành phố Hải Phòng phối hợp với chùa Hồng Phúc sẽ cung thỉnh Phật Ngọc về an vị tại chùa trong thời gian từ ngày 08/4 đến 20/4/2016 (2/03 đến hết ngày 14/03/Bính Thân).

Vì vậy kính mong chư tôn đức tăng ni, quý phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa về chùa để dự lễ và chiêm bái tượng Phật Ngọc hy hữu này!

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

TM. Ban Tổ Chức
Trụ trì chùa Hồng Phúc Đại đức Thích Tục Khang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo