Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/10/2013, 11:02 AM

Hải Phòng: Xúc động lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Vẽ

Sáng nay 13/10/2013 nhằm ngày 9/09/Quý Tỵ, tại chùa Vẽ, đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, Tp.Hải Phòng đã diễn ra lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng, vị tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trước khi lễ tưởng niệm và lễ tụng kinh cầu siêu cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cao đăng Phật Quốc chính thức bắt đầu, Ni Sư trụ trì Thích Tâm Chính đã nhắc lại cho các phật tử có mặt trong Đạo tràng An Lạc nhớ lại những công lao của Đại tướng đối với nhân dân Việt Nam nói chung và đối với Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng.

Đại tướng luôn xứng đáng với danh hiệu là là vị tướng của nhân dân Việt Nam và luôn luôn trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Tiếp theo đó, Chư tôn đức Ni và các phật tử đã cử hành lễ tưởng niệm và tụng kinh A Di Đà cầu siêu cho Đại tướng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo