Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/05/2014, 09:53 AM

Hân hoan mùa Phật đản nơi buôn nghèo ở Tây Nguyên

Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát đã đáp lại thiện tình, thiện nguyện của hàng trăm bà con phật tử người dân tộc thiểu số. Ánh từ bi tỏa sáng, lan rộng muôn nẻo thị trấn Liên Sơn. Một mùa Phật đản ngập tràn ý nghĩa, niềm vui khó diễn tả bằng lời…

5 ngày nay, thầy Thích Nhuận Nghĩa cùng bà con phật tử chùa Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk tất bật cùng chuẩn bị cho lễ Phật Đản.

Mùa Phật đản năm nay, chùa Liên Sơn cùng hàng trăm bà con phật tử, các tình nguyện viên đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa mừng ngày Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Trang trí chuẩn bị Đại lễ mừng Phật đản nơi chùa Liên Sơn

Lễ tắm Phật được tổ chức tối ngày 6/5 thành công ngoài mong đợi của nhà chùa cũng như quý Thầy. Buổi lễ cảm động, thắm đượm tình đạo vị đã thu hút hơn 200 bà con phật tử người dân tộc thiểu số về dự lễ, đặc biệt có hàng chục em nhỏ lứa tuổi thiếu niên cùng về chùa dự lễ.

Lễ tắm Phật tối ngày 6/5

Đến ngày 10/5, những cộng việc cuối cùng đón mừng mùa Phật đản nơi mái chùa nghèo ở thị trấn Liên Sơn, huyên Lắk đã hoàn tất.Sắc màu Phật đản nơi các buôn, làng

Từ chiều ngày 10/5, thầy Thích Nhuận Nghĩa cùng các tình nguyện viên đã về với buôn Ranh A, buôn Lê và thôn Ba hướng dẫn bà con treo cờ Phật đản, làm “Vườn Lâm Tỳ Ni”, cùng nhau đón mừng Đại lễ Phật đản.

Xe hoa diễu hành mừng Phật đản đã sẵn sàng từ ngày 10/5

Đến sáng ngày 11/5, nơi buôn, thôn có hoàn cảnh khó khăn đã sẵn sàng hân hoan trong không khí cả nước đón mừng Phật đản.


Diễu hành xe hoa mừng Khánh đản Đức Phật tối ngày 11/5

Tiếp nối thành công những thành tựu, sáng ngày 12/5, chùa Liên Sơn đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ mừng Phật đản. Hàng trăm bà con phật tử, đại diện chính quyền các cấp cùng về chùa dự lễ trong một buổi sáng núi rừng Tây Nguyên rạng ngời ánh nắng chan hòa, ấm áp.Lễ Phật đản chùa Liên Sơn sáng ngày 12/5

Đón mừng mùa Phật đản năm nay, được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt thành từ các mạnh thường quân cũng như cộng đồng Facebook, chùa Liên Sơn đã sớm hoàn thiện công trình nhà Tổ, nhà Tăng. Đảm bảo những cơ sở vật chất thiết yếu khi bà con về dự lễ.

Ngưỡng vọng nơi hàng trăm bà con phật tử đã hiện thực. Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát đã đáp lại thiện tình, thiện nguyện của hàng trăm bà con phật tử người dân tộc thiểu số. Ánh từ bi tỏa sáng, lan rộng muôn nẻo thị trấn Liên Sơn. Một mùa Phật đản ngập tràn ý nghĩa, niềm vui khó diễn tả bằng lời…

Thường Nguyên

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Đời sống 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Đời sống 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Đời sống 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Đời sống 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).