Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 31/08/2014, 12:57 PM

Hàn Quốc: Bế mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP)

Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) tổ chức Đại hội lần thứ 8 vào các ngày 25 đến 29, tổ chức tại Songdo Convensia thành phố Incheon đã thành công tốt đẹp.

Hòa thượng Jasung, tân Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP)
Đại hội đồng liên Tôn giáo đã nhất trí suy tôn Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, đương kim tân Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) nhiệm kỳ (2014 - 2019).

Trong lễ bế mạc, Hòa thượng Jasung ngõ lời: “Trân trọng cảm ơn quý đại biểu Hội nghị đã bình chọn và suy cử tôi lên phẩm vị Tân Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) nhiệm kỳ (2014-2019). Hôm nay tôi xin đại diện Hội đồng Liên Tôn giáo Châu Á vì hòa bình (ACRP) kêu gọi hợp tác và phát triển (ACRP), cùng đối thoại giữa các cộng đồng tôn giáo, tiếp tục gìn giữ truyền thống tôn giáo châu Á để áp dụng vào đời sống thiết thực cho các tín hữu, tín đồ các tôn giáo, cùng chan hòa trong ánh sáng niềm tin, xây dựng an lạc hạnh phúc trong cuộc sống”.
 
Trong ngày Đại hội, các nhà lãnh đạo Tôn giáo thông qua tuyên bố Incheon: “Kêu gọi một giải pháp hòa bình trên báo đảo Triều Tiên và khắp châu Á, đối thoại giữa các quốc gia trên tinh thần đoàn kết quốc tế”.

Trong tuyên bố Incheon nhấn mạnh: “Sự cần thiết để vượt qua những gánh nặng của lịch sử để lại. Các nhà lãnh đạo chính trị và Tôn giáo phải ý thức rằng chiến tranh và xung đột chỉ gây thêm đau khổ, kết quả là sự chết chóc, đầy sự thất bại và tổn thương thể xác lẫn tinh thần của con người.
 
 
Các quan chức đã nhất trí thống nhất cùng phấn đấu thực hiện và ý thức trách nhiệm về việc giáo dục đào tạo cho hòa bình và nhân quyền tại mỗi quốc gia, tất cả các Tôn giáo đều hưởng ứng chương trình này. Các nhà lãnh đạo Tôn giáo có thể phát huy vai trò lãnh đạo là một tích cực quan trọng. Đề xuất các ý định để giải quyết những vấn đề liên tục xảy ra trong một xã hội đa nguyên thông qua các vấn đề cá nhân và xã hội. Chính phủ các quốc gia nên ban hành luật nhân quyền để giảm phân biệt đối xử trong cộng đồng xã hội. Mở rộng phong trào trồng cây xanh để bảo vệ môi trường sinh thái, khôi phục tài nguyên thiên nhiên”.

Đại hội đồng liên Tôn giáo cũng thông qua: “Tuyên bố hòa bình và đưa ra các cuộc đối thoại vô điều kiện. Hãy dừng ngay lập tức mọi hành động cạnh tranh về quân sự và tôn trọng sự đa dạng hóa của các giá trị về quyền con người. Xác định việc hòa bình liên Triều, dân chủ hoá toàn diện cho Bắc, Nam Triều Tiên.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Quốc tế 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Quốc tế 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Quốc tế 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Quốc tế 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.