Phật Giáo

Hàn Quốc: Buổi tọa đàm “Khám phá bức tranh tường A Di Đà Phật”

Thứ năm, 07/01/2015 | 11:19

Ngày 13/01/2014, Chi nhánh Hoàng gia Á châu Hội, Hàn Quốc (RASKB) sẽ tổ chức buổi tọa đàm về những bí ẩn của một bức tranh Phật giáo Hàn Quốc, bộ Tam Thánh Tây phương Cực Lạc, (Di Đà, Quán Âm, Đại Thế Chí), bức tranh tường Phật A Di Đà tại chùa Muwisa, 308 Muwisa-ro, Gangjin-gun, tỉnh Nam Jeolla Hàn Quốc (chùa được thành lập vào thế kỷ thứ VII).

 
Các bức tranh tường được nghệ nhân vẽ vào thời Joseon (Triều Tiên), đầu năm 1476, bất chấp sự đàn áp của chính quyền Nho giáo Joseon (Triều Tiên).


Tranh đức Phật A Di Đà là sự tiếp nối của bản gốc, thể loại được phổ biến vào thời Goryeo, những bức tranh thời Goryeo còn sót lại, thể loại này là những cuộn giấy nhỏ để sự dụng trong các Thiền phòng và cũng có khác biệt về thành phần.
 
Giảng viên Đại học quốc gia Pusan, Ông Hal Swindall sẽ thảo luận làm thế nào có sự khác biệt này, giải thích sự tồn tại gốc từ Kingdom Goryeo, tranh tường trên bàn thờ đó đã được gỡ bỏ hoặc bị phá hủy bởi người Nhật xâm lược.

Ông Hal Swindall cho biết thêm rằng: “Học thuật gần đây đã cho thấy một số nghi lễ Phật giáo, thời Joseon (Triều Tiên) đã áp dụng chung trong việc Trai đàn pháp sự. Kể từ khi đối tượng được liên kết bởi một thế giới bên kia an vui hoàn toàn, điều này cũng có thể giúp giải thích sự sáng tạo của bức họa”.

Buổi Tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 13/01/2014, tại Somerset Palace gần Anguk Station, Seoul. 

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z