Phật Giáo

Hàn Quốc: Các chùa, tổ đình mừng ngày Phật đản PL.2560

Thứ năm, 13/05/2016 | 13:36

Hôm thứ Hai, ngày 09/05/2016 Tổ đình Guinsa (Cứu Nhân Tự), Thiền phái Thiên Thai, núi Sobaeksan, quận Danyang, tỉnh Chungcheongbuk, chư tôn thiền đức tăng, ni và phật tử long trọng tổ chức Lễ Kính mừng ngày Phật đản sinh lần thứ 2640, PL.2560, DL.2016, hơn năm nghìn người tham dự lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.

Thiền phái này chủ trương cho các Tự viện vào ban ngày ngoài việc học kinh điển, còn phải công tác lao động để tự túc kinh tế nhà chùa, và ban đêm họ dành cho thực hành khổ hạnh công phu tu tập theo Thiền quán của Thiên Thai Tông.

Thiền phái Thiên thai, Hàn Quốc đa tổ chức đại lễ Phật đản sinh lần thứ 2640 tại Tổ đình Guinsa (救仁寺).

Hiện nay gần 200 ngôi chùa trực thuộc chi nhánh của Tông phái Thiên Thai và có  gần 3 triệu người theo Tông phái này.

Thiền phái Thiên Thai, Hàn Quốc  chủ trương ba phương châm:

-  Phật giáo Yêu nước
-  Phật giáo phổ biến
-  Phật giáo áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Thiền phái này chủ trương cho các Tự viện vào ban ngày ngoài việc học kinh điển, còn phải công tác lao động để tự túc kinh tế nhà chùa,  và ban đêm họ dành cho thực hành khổ hạnh công phu tu tập theo Thiền quán của Thiên Thai Tông.

Một số hình ảnh diễm lệ, thật hoành tráng đại lễ Phật đản thiền phái Thiên Thai, Hàn Quốc. Trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ với Phật giáo nước bạn:
 
 
 
 
 

Ngôi cổ tự Bongeunsa hưởng ứng Lễ Phật đản

Ngôi Cổ tự Bongeunsa (Phụng Ân Cổ Tự), tọa lạc tại 73 Samseong-dong, quận Gangnam-gu, Tp.Seoul, Korea. Có diện tích 10 héc-ta, tọa lạc bên sườn núi phía Nam thủ đô Seoul và là một trong những Tự viện Phật giáo lớn nhất thủ đô Seoul với hàng chục các công trình kiến trúc lớn nhỏ, rất cân đối, hài hòa và thân thiện môi trường.
 
Hằng năm đến mùa sen nở, báo hiệu người con Phật khắp nơi trên thế giới đón mừng ngày Phật đản sinh. Hưởng ứng sự kiện Phật sự trọng đại này, ngôi Cổ tự Bongeunsa (Phụng Ân Cổ Tự) là một trong những ngôi chùa nổi bật nhất trong việc tổ chức trang trí đèn hoa dịp lễ Phật đản tại Thành phố Seoul.
 
Như thông lệ hằng năm, ngôi Cổ tự Bongeunsa là một tổ chức góp phần Triển lãm đèn lồng truyền thống ở suối Cheonggycheon, thủ đô Seoul nhiều nhất.
 
 
 

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z