Phật Giáo

Hàn Quốc: Chính phủ và Phật giáo viện trợ khẩn cấp hơn 5 triệu USD cho Philippines

Thứ năm, 13/11/2013 | 15:02

Trận siêu bão Haiyan đã để lại hậu quả thảm khốc cho quốc đảo Philippines. Chính phủ Hàn Quốc quyết định viện trợ khẩn cấp 5 triệu USD để chia sẻ nổi bi thảm của Quốc đảo này

Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chư tôn Thiền đức và phật tử các tự viện đã huy động quỹ cứu trợ khẩn cấp 100 triệu won (khoảng 92 nghìn USD) để chia sẻ nổi đau thương thống khổ của dân Philippines phải hứng chịu cơn siêu bão vừa qua. 
 
Vào hôm thứ Ba, ngày 12 tháng 11 năm 2013, Hội đồng Cứu trợ người nước ngoài mở phiên họp với sự tham gia của các cơ quan hữu quan và các nhóm dân sự liên quan đến công tác cứu trợ từ thiện xã hội. Hàn Quốc đã quyết định viện trợ nhu yếu phẩm trị giá 5 triệu USD, Hội đồng Cứu trợ người nước ngoài đã công cử 40 nhân viên cứu hộ và y tế đến chia sẻ động viên an ủi và chăm sóc tặng quà cứu tế cho người dân nước này sớm khắc phục hậu quả của cơn bão thảm khốc và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Philippines để xem xét việc hỗ trợ khắc phục hậu quả về trung và dài hạn. Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng các nhóm dân sự cũng dự kiến gửi sang Philippines các mặt hàng thiết yếu về y tế, nước sạch cũng như vệ sinh môi trường.

Đêm 11 tháng 11 vừa qua, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã công bố tình trạng thảm họa quốc gia nhằm đẩy nhanh các hoạt động cứu hộ, cứu trợ và khắc phục hậu quả những vùng bị siêu bão tàn phá. Tổng thống Aquino cũng cam kết sẽ nhanh chóng kiểm soát giá cả hàng hóa dịch vụ nhằm tránh việc đầu cơ tích trữ để đẩy giá lên quá cao. 
 
 
Siêu bão Haiyan mạnh nhất trong năm nay, sáng sớm ngày 7 tháng 11 cơn bão đã đổ bộ vào miền Trung Philippines với sức gió 320km/giờ. Theo ước tính đến nay, cơn bão thần tốc này đã cướp mất đi hơn 10 nghìn sinh mạng người dân.

Siêu bão Haiyan đã gây thảm họa cho quốc đảo Philippines xong thì tiếp đến càn quét miền Đông Bắc Việt Nam khiến 80 người bị thương và 13 người thiệt mạng.

Nguồn tin liên quan, một số người công tác đối phó khẩn cấp gồm bảy nhân viên Bộ Ngoại giao, nhân viên cứu trợ và Y Bác sĩ Hàn Quốc đã bắt đầu chuyến công tác tìm kiếm mười trong số 32 công dân Hàn Quốc sống ở Thành phố Tacloban, Philippines bị mất liên lạc. 

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z