Phật Giáo

Hàn Quốc: Chư Tăng, phật tử sửa chữa, cải tạo nhà ở cho dân nghèo nhân dịp Phật Đản

Thứ năm, 06/05/2017 | 06:11

Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2561, chư Tăng và phật tử Tổ đình Tào Khê (Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê, PG Hàn Quốc) đã tổ chức dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà ở từ thiện cho dân nghèo từ ngày 25 đến 28 tháng 04 năm 2017 (tức ngày 29/03 đến 03/04/Đinh Dậu).

Ngày đầu, các tình nguyện viên đã chọn hai ngôi nhà của người cao tuổi để sửa chữa, cải tạo nhà cho họ. Các cụ đều mang chứng bệnh mãn tính như đột quỵ, tai biến mạch máu não, tiểu đường, và viêm khớp. Việc sửa chữa, cải tạo nhà và môi trường sống cho họ là nhu cầu tối cần thiết, bởi tường bị nấm mốc do ẩm thấp, bàn ghế bị hư hại, nhà vệ sinh, nhà bếp đều xuống cấp…
 
Các tình nguyện viên sửa chữa các đường truyền tải điện thắp sáng, điện gia dụng, thay thế giấy dán tường cũ và lát sàn nhà, vệ sinh bếp, tủ lạnh, quét dọn rác xung quanh nhà. Các tình nguyện viên luôn cố gắng cải tạo triệt để nhà cũ và dành sự quan tâm chân thành tới người già và những gia đình hoàn cảnh khó khăn.
 
Các tình nguyện viên luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi khi làm việc, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật. Mọi người luôn an ủi và động viên những người đang có hoàn cảnh khó khăn.

Vân Tuyền (Nguồn: Jogyesa News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z