Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/09/2013, 09:51 AM

Hàn Quốc: Chùa Tam Quang tổ chức lễ Trung thu cho gia đình đa văn hóa

Vào dịp Trung thu năm 2013, chùa Tam Quang (Samgwangsa Pagoda), Tp.Busan, Hàn Quốc đã tổ chức chương trình “Văn hóa truyền thống tạ ơn”, qua nghi thức lễ này có rất nhiều gia đình gồm phụ nữ các nước tham dự.

Trong buổi tiệc Trà đạo và Nghi lễ truyền thống với sự tham dự của gia đình các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ. . . cùng sum họp trong đại gia đình đa văn hóa để thưởng thức nghi lễ truyền thống văn hóa của Hàn Quốc. Ngoài việc chia sẻ văn hóa dân tộc còn được thưởng thức Trà đạo, Văn nghệ, đặc biệt được tìm hiểu về văn hóa lịch sử Phật giáo với dân tộc Hàn Quốc, được hướng dẫn phương pháp Thiền định để trị liệu các bệnh tật và phát triển trí tuệ.
 
Đạo diễn Lee Young – Soo phát biểu: “Qua sự thực nghiệm Thiền định và sự hiểu biết thông qua cách cư xử truyền thống, phụ nữ các nước nhập cư sẽ cải thiện sự thân mật hơn và gần gũi hơn trong mối quan hệ xã hội và thông tin liên lạc thường xuyên giữa các thành viên gia đình, các hoạt động xã hội sẽ tiếp tục đều đặn trong mối tương giao đa văn hóa. . ..".
 
 
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể và ấm tình đạo vị.

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Quốc tế 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Quốc tế 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Quốc tế 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Quốc tế 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo