Phật Giáo

Hàn Quốc: Chùm ảnh Danh lam thắng cảnh Vô Vi cổ tự

Thứ năm, 08/01/2015 | 16:18

Nguyệt Xuất Sơn, Vô Vi  tự, tọa lạc 308 Phường Muwisa-ro, quận Gangjin-gun, tỉnh Nam Jeolla Hàn Quốc, ngôi cổ tự Thiền sư Won-hyo khai sơn vào thế kỷ thứ 7, thời vua  Jinpyeong (Chân Bình vương), Silla. Ngôi cổ tự đã được công nhận là Kho báu quốc gia 13.

 
 
 
Ngôi cổ tự này nằm khoảng 16km về phía tây bắc của quận Gangjin-eup, xây dựng trên bờ biển phía nam núi Wolchulsan (Nguyệt Xuất Sơn).


Đặt điểm của ngôi Cổ tự này luôn có sự thay đổi danh hiệu qua các thời kỳ. Đầu tiên Thiền sư Won-hyo (Nguyên Hiểu-617-686) đặt danh hiệu Quan Âm tự, đến năm 875, triều vua Heongang (Hiến Khang Vương) đổi tên  Cát Ốc Tự, năm 946, đổi tên Mao Ốc Tự, Năm 1555, triều đại Joseon thứ 10 thời vua Meong jong (Minh tông) đổi thành Vô Vi  Tự cho đến nay.
 
 
Sau đó, do thời cuộc chiến tranh ly loạn, một số công trình đã trùng tu tái tạo.

Cực Lạc điện xây dựng vào năm 1430, đến năm 1883 tháo dỡ và khôi phục lại,  thời gian xây dựng, Hoàng tử Hyoryeong Daegun (Hiếu Lệnh Đại Quân) là người trực tiếp tham gia chỉ đạo, Cực Lạc điện đã hoàn thành vào thời gian của một dự án quốc gia, liên quan đến kỹ thuật tiên tiến, được công nhận trong nước.
 
 
Năm 1956, sau ngày giải phóng, Cực Lạc điện được trùng tu và bảo tồn những bức tranh tường. 

Một tòa nhà cầu toàn, là một kho báu của quốc gia. Các bích họa bên trong được đánh giá là kiệt tác tuyệt vời hiếm có. Các bức tranh tường được nghệ nhân vẽ vào đầu năm 1476, bất chấp sự đàn áp của chính quyền Nho giáo Joseon (Triều Tiên).
 
 
 
Ngày 13/01/2014, Chi nhánh Hoàng gia Á châu Hội, Hàn Quốc (RASKB) sẽ tổ chức buổi tọa đàm về những bí ẩn của một bức tranh Phật giáo Hàn Quốc, bộ Tam Thánh tây phương Cực Lạc, (Di Đà, Quán Âm, Đại Thế Chí). Buổi Tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 13/01/2014, tại Somerset Palace gần Anguk Station, Seoul.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z