Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 23/02/2015, 10:00 AM

Hàn Quốc: Cộng đồng phật tử Việt Nam mừng năm mới tại chùa Samwangsa

Hòa thượng Muwon, Trụ trì chùa Samwangsa, chi nhánh Thiền phái Thiên Thai, Tp. Busan, Hàn Quốc đặc biệt ưu ái cho Cộng đồng phật tử Việt Nam trong ngày Tân xuân Tết Nguyên Đán, phần lớn là những cô dâu và nam nữ thanh niên hợp tác lao động. 

 
14h ngày mồng 02 Tết Âm lịch (20/02/2015) Cộng đồng phật tử Việt Nam có hai trăm người vân tập về chùa Samwangsa, Thành phố Busan để mừng Tân xuân Tết Nguyên Đán, Lễ Phật cầu Phúc và chúc Tết Chư tôn Thiền đức Tăng già tại Bổn tự, việc này đã kính thông báo đến Hòa thượng Trụ trì vào ngày 16/02 trước đó.

Hòa thượng Muwon, Trụ trì chùa Samwangsa ngõ lời khen rằng: “Cộng đồng phật tử Việt Nam đến Hàn Quốc đã hòa nhập vào cộng đồng đa văn hóa sắc tộc để cùng chia sẻ và tôn trọng văn hóa của nhau và cùng sống chung trong tình người giữa các nước, cùng chia sẻ trong lý tưởng Từ bi Trí tuệ của Phật pháp. 
 
 
Quê nhà Việt Nam quý vị đang nô nức háo hức chào đón Tân Xuân Tết Nguyên Đán, hiện quý vị đang chào đón Xuân Ất Mùi tại chùa đây là một nơi để xoa dịu những khát vọng nhớ về quê hương Việt Nam thân yêu.

Dịp cuối năm Giáp Ngọ (2014), Bổn tự Samwangsa chúng tôi cũng đã chia sẻ với cộng đồng đa văn hóa của người nước ngoài những nhu yếu phẩm để thêm phần ăn Tết vui tươi. 
 
Tôi hy vọng rằng duyên Bồ đề quyến thuộc Phật pháp chúng ta cùng nhau chia sẻ trên bước đường tu học và phụng sự chúng sinh, cúng dường chư Phật.

Chúc quý vị trọn hưởng mùa Xuân Ất Mùi vô lượng Phúc đức, Cát tường như ý”

Thích Vân Phong 
(Theo Gumgangsinmun, Korea)

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Quốc tế 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Quốc tế 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Quốc tế 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Quốc tế 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.