Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/02/2015, 10:00 AM

Hàn Quốc: Cộng đồng phật tử Việt Nam mừng năm mới tại chùa Samwangsa

Hòa thượng Muwon, Trụ trì chùa Samwangsa, chi nhánh Thiền phái Thiên Thai, Tp. Busan, Hàn Quốc đặc biệt ưu ái cho Cộng đồng phật tử Việt Nam trong ngày Tân xuân Tết Nguyên Đán, phần lớn là những cô dâu và nam nữ thanh niên hợp tác lao động. 

 
14h ngày mồng 02 Tết Âm lịch (20/02/2015) Cộng đồng phật tử Việt Nam có hai trăm người vân tập về chùa Samwangsa, Thành phố Busan để mừng Tân xuân Tết Nguyên Đán, Lễ Phật cầu Phúc và chúc Tết Chư tôn Thiền đức Tăng già tại Bổn tự, việc này đã kính thông báo đến Hòa thượng Trụ trì vào ngày 16/02 trước đó.

Hòa thượng Muwon, Trụ trì chùa Samwangsa ngõ lời khen rằng: “Cộng đồng phật tử Việt Nam đến Hàn Quốc đã hòa nhập vào cộng đồng đa văn hóa sắc tộc để cùng chia sẻ và tôn trọng văn hóa của nhau và cùng sống chung trong tình người giữa các nước, cùng chia sẻ trong lý tưởng Từ bi Trí tuệ của Phật pháp. 
 
 
Quê nhà Việt Nam quý vị đang nô nức háo hức chào đón Tân Xuân Tết Nguyên Đán, hiện quý vị đang chào đón Xuân Ất Mùi tại chùa đây là một nơi để xoa dịu những khát vọng nhớ về quê hương Việt Nam thân yêu.

Dịp cuối năm Giáp Ngọ (2014), Bổn tự Samwangsa chúng tôi cũng đã chia sẻ với cộng đồng đa văn hóa của người nước ngoài những nhu yếu phẩm để thêm phần ăn Tết vui tươi. 
 
Tôi hy vọng rằng duyên Bồ đề quyến thuộc Phật pháp chúng ta cùng nhau chia sẻ trên bước đường tu học và phụng sự chúng sinh, cúng dường chư Phật.

Chúc quý vị trọn hưởng mùa Xuân Ất Mùi vô lượng Phúc đức, Cát tường như ý”

Thích Vân Phong 
(Theo Gumgangsinmun, Korea)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Quốc tế 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Quốc tế 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Quốc tế 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Quốc tế 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag