Phật Giáo

Hàn Quốc: Cộng đồng phật tử Việt Nam mừng năm mới tại chùa Samwangsa

Thứ năm, 23/02/2015 | 10:00

Hòa thượng Muwon, Trụ trì chùa Samwangsa, chi nhánh Thiền phái Thiên Thai, Tp. Busan, Hàn Quốc đặc biệt ưu ái cho Cộng đồng phật tử Việt Nam trong ngày Tân xuân Tết Nguyên Đán, phần lớn là những cô dâu và nam nữ thanh niên hợp tác lao động. 

 
14h ngày mồng 02 Tết Âm lịch (20/02/2015) Cộng đồng phật tử Việt Nam có hai trăm người vân tập về chùa Samwangsa, Thành phố Busan để mừng Tân xuân Tết Nguyên Đán, Lễ Phật cầu Phúc và chúc Tết Chư tôn Thiền đức Tăng già tại Bổn tự, việc này đã kính thông báo đến Hòa thượng Trụ trì vào ngày 16/02 trước đó.

Hòa thượng Muwon, Trụ trì chùa Samwangsa ngõ lời khen rằng: “Cộng đồng phật tử Việt Nam đến Hàn Quốc đã hòa nhập vào cộng đồng đa văn hóa sắc tộc để cùng chia sẻ và tôn trọng văn hóa của nhau và cùng sống chung trong tình người giữa các nước, cùng chia sẻ trong lý tưởng Từ bi Trí tuệ của Phật pháp. 
 
 
Quê nhà Việt Nam quý vị đang nô nức háo hức chào đón Tân Xuân Tết Nguyên Đán, hiện quý vị đang chào đón Xuân Ất Mùi tại chùa đây là một nơi để xoa dịu những khát vọng nhớ về quê hương Việt Nam thân yêu.

Dịp cuối năm Giáp Ngọ (2014), Bổn tự Samwangsa chúng tôi cũng đã chia sẻ với cộng đồng đa văn hóa của người nước ngoài những nhu yếu phẩm để thêm phần ăn Tết vui tươi. 
 
Tôi hy vọng rằng duyên Bồ đề quyến thuộc Phật pháp chúng ta cùng nhau chia sẻ trên bước đường tu học và phụng sự chúng sinh, cúng dường chư Phật.

Chúc quý vị trọn hưởng mùa Xuân Ất Mùi vô lượng Phúc đức, Cát tường như ý”

Thích Vân Phong 
(Theo Gumgangsinmun, Korea)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z