Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/04/2017, 15:01 PM

Hàn Quốc: Cống hiến của các họa sĩ đã làm hoàn hảo bức chân dung đức Phật

Ý nghĩa sâu sắc của các bản sao chính xác của các bức tranh trên vải lụa được ba nghệ sĩ thực hiện và đã được trưng bày trước Phật giáo đồ tại lễ khai mạc "Mystic and Glamorous", Flushing Town Hall hôm thứ Bảy vừa qua.

"Chính việc giữ một cây cọ", Joy Joy mang lại niềm vui cho tôi, cô nói thông qua dịch giả.

Thay vì thưởng thức cá nhân, các nghệ sĩ đã thể hiện sự sáng tạo của mình trong sự tôn sùng Phật giáo và công việc tinh xảo của họ. Một vài người đã mất đến 10 năm để sản xuất.

Changho-Kang cảm thấy người ta đến với Phật giáo thông qua nghệ thuật khi vị tăng sĩ Phật giáo có thể cuốn hút mọi người thông qua giảng dạy hay thuyết giảng, Changho-Kang nói qua một dịch giả.

Các tác phẩm này là tất cả các bản sao của các bức tranh hiện nay của đức Phật đang cũ đi dưới nhiều hình thức ban đầu được tạo ra trong triều đại Goryeo (918-1392).

Để sản xuất chúng ở dạng nguyên sơ, họa sĩ Hyun Seungjo cho biết: Các họa sĩ đã sử dụng kính hiển vi để xác định các đường kẻ và màu sắc trong bản gốc.
 Tái tạo ba bức tranh cổ xưa của PG và hai họa sĩ đã tạo ra chúng một cách siêng năng: Hyun Seungjo và Joy Rock
Sau đó, các nghệ sĩ nghiên cứu các vật liệu được sử dụng trong giai đoạn Goryeo để xác định làm thế nào để sản xuất một cách chính xác và phù hợp nhất. Điều đó đôi khi liên quan đến việc tìm kiếm các loại đá nhất định từ một vùng đất cụ thể trên đất nước, nghiền chúng thành bột và trộn chúng dưới dạng sơn.

Triều đại Goryeo (Cao Ly 918-1392) là thời kỳ phát triển quan trọng trong cả Phật giáo và nghệ thuật. Đó là thời đại đã sản xuất ra gạch ngọc lam, một sản phẩm màu xanh lá cây tuyệt đẹp, là một trong những loại gốm Hàn Quốc ra đời sớm nhất. Pho tượng Phật giáo Hàn Quốc chạm khắc vào khối gỗ được biết đến với cái tên Tripitaka Koreana.

Seungjo nhận xét, biểu tượng của thần tính của đức Phật được tượng trưng bằng những dụng cụ tinh tế. Các vị Phật trong các bức tranh được trang trí bằng những tấm màn che. Chúng được sơn rất tinh xảo như thể chúng xuất hiện, là tấm màn lụa thực sự gắn trên vải.

Cả ba nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc để dự lễ do Quỹ Văn hóa Hàn Quốc New York tài trợ và có khoảng 90 người tham dự, bao gồm nghệ sĩ thành phố Peter Koo (D-Flushing) và Chư tôn đức tăng già từ những ngôi tự viện Phật giáo ở Mỹ tới.

Các bức tranh được bán với giá khá cao. Bức tranh lớn nhất của Rock được bán với giá 150,000$, trong khi các tác phẩm khác có giá hàng chục ngàn USD.

Vân Tuyền (Nguồn: Queens Chronicle)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quốc tế 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Quốc tế 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Quốc tế 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Quốc tế 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học